Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị và ra mắt khẩu hiệu của SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11

Nhằm đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị và ra mắt khẩu hiệu của SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11, đại diện các cơ quan liên quan đã có buổi làm việc tại Hà Nội nhằm lấy ý kiến lần cuối trước khi gửi Ban Tuyên Giáo Trung ương và các Bộ, Ngành xin ý kiến, trình Ban tổ chức Đại hội. Buổi làm việc do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến chủ trì.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cho biết, căn cứ Quyết định số 1616/QĐ-TTg (ngày 13 tháng 11 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 tại Việt Nam) và Kế hoạch số 3356/KH-BVHTTDL (ngày 26 tháng 8 năm 2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021), Tổng cục TDTT đã phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam, Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức cuộc thi sáng tác khẩu hiệu của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021. Kết quả, Tổng cục TDTT đã nhận được tổng số 446 đề xuất khẩu hiệu của hai Đại hội. Căn cứ Thể lệ cuộc thi, Ban tổ chức đã xem xét, lựa chọn được 18 khẩu hiệu, đây là các khẩu hiệu có chất lượng khá và Trung bình khá. Nội dung khẩu hiệu phù hợp với mục đích và ý nghĩa của Đại hội.

Hình ảnh: Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị và ra mắt khẩu hiệu của SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 số 1

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến khẳng định đây là buổi làm việc vô cùng quan trọng, qua đó mong muốn nhận được ý kiến đóng góp từ các đại biểu dự họp, là những người có nhiều kinh nghiệm như đại diện Bộ Ngoại Giao, đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương và đại diện báo chí thể thao nhằm tìm ra được kết quả tốt nhất.

Đóng góp ý kiến tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự họp đều cho rằng: khẩu hiệu của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 phải mang tính gắn kết khu vực và thể hiện sự chung tay, đoàn kết giữa các nước trong khu vực. Việc chọn ra một khẩu hiệu hay, tạo được sức hút, thể hiện được khát vọng chung, niềm tin chung và một phần bản sắc văn hóa khu vực là vô cùng quan trọng. Khẩu hiệu cần truyền tải được thông điệp của các quốc gia Đông Nam Á đến với thế giới, quan trọng là dễ nhớ, dễ đọc, dễ phát âm mới có thể đi vào lòng người và lưu giữ trong tâm trí không chỉ trước, trong mà cả sau khi Đại hội kết thúc.

Hình ảnh: Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị và ra mắt khẩu hiệu của SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 số 2

Ngoài ra, một số đại biểu dự họp cũng có ý kiến đề xuất rằng hai sự kiện SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 nên lấy chung một khẩu hiệu, như vậy vừa đảm bảo tính thống nhất, dễ nhớ đặc biệt là khi đối tượng mà chúng ta hướng tới là công chúng và các vận động viên.

Bàn thảo tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự họp đã cùng đi đến thống nhất lựa chọn ra 2 khẩu hiệu tối ưu nhất vừa mang đầy đủ ý nghĩa thể hiện sự đoàn kết, chung tay giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á vừa thể hiện sự ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ. Cả 2 khẩu hiệu này đều mang đến thông điệp về sự mạnh mẽ, vượt qua những khó khăn, thử thách để xây dựng một ASEAN ngày càng lớn mạnh, có vai trò tích cực hơn ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.

Ghi nhận những ý kiến đóng góp tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cho biết sẽ sớm tổng hợp, hoàn thiện các ý kiến đóng góp của các đại biểu để sau đó gửi xin ý kiến Ban Tuyên Giáo Trung ương cùng một số Bộ, Ngành liên quan để sớm trình Ban tổ chức Đại hội phê duyệt khẩu hiệu của SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN