
Ở trận đấu này, Hồ Tấn Tài là người ghi bàn mở tỉ số cho đội khách B.Bình Dương ở phút 16 từ tình huống sút xa đẹp mắt. Đúng 10 phút sau, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đánh đầu chuẩn xác thành bàn cho HA.GL, ấn định trận hòa 1-1 của hai đội. Kết thúc trận đấu, VT9 (Văn Toàn mang áo số 9) của đội chủ sân Pleiku được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Trả lời trong phòng họp báo, HLV Nguyễn Thanh Sơn của đội khách cho biết: “Với những gì đã thể hiện, một kết quả hòa giúp cho cả hai đội hài lòng về trận đấu này. Sau khi thi đấu vòng loại ở đấu trường AFC Cup, chúng tôi chỉ có 2 ngày để chuẩn bị cho trận đấu gặp HA.GL. Cảm ơn lãnh đạo CLB HA.GL đã tạo điều kiện thuận lợi cho đội bóng chúng tôi khi lên Pleiku thi đấu trận này”.

Còn HLV Lee Tae-hoon của HA.GL thì sao? Vị chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ: “Đây là trận đấu khó khăn của đội bóng chúng tôi, vì một vài cầu thủ trụ cột bị chấn thương phải rời sân từ khá sớm, ngoài dự kiến. Rất mừng vì những cầu thủ còn lại đã nỗ lực thi đấu tối đa để có được kết quả như trên”.

Tiếp B.Bình Dương trên sân nhà sau chuỗi trận thi đấu thăng hoa ở 3 vòng đấu trước, HLV Lee Tae-hoon bất ngờ để tiền vệ đội trưởng Nguyễn Tuấn Anh của HA.GL ngồi trên ghế dự bị. Giải thích về việc làm này, ông Lee nói: “Đó là kế hoạch đề ra từ trước của chúng tôi, không hề liên quan gì đến chấn thương của cầu thủ này. Ở 3 trận gần đây nhất, Tuấn Anh đã thi đấu với cường độ cao, trận này cậu ấy đăng kí trong danh sách dự bị để phục hồi thể lực, chuẩn bị cho những trận tiếp theo.

Mặc dù bị B.Bình Dương cầm hòa trên sân Pleiku, nhưng HA.GL vẫn tạm thời leo lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng sau 10 vòng đấu, với 14 điểm có được. Còn B.Bình Dương đứng vị trí thứ 9, ít hơn 2 điểm.
Minh Vỹ- ảnh: Anh Tiến
- Từ khóa :