Đề xuất huỷ V.League 2020: Có ai muốn ngoài ông Húp?

Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp khiến không ít người giật mình với đề xuất huỷ bỏ V.League 2020.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
Tại sao phải huỷ V.League?
 
Hình ảnh: Đề xuất huỷ V.League 2020: Có ai muốn ngoài ông Húp? số 1

Chủ tịch CLB bóng đá Quảng Nam - Nguyễn Húp gây sốc với đề nghị huỷ luôn V.League 2020 vì đại dịch Covid-19. Phát biểu của ông Húp được đưa ra vào thời điểm mà dịch bệnh này đang có nhiều diễn biến phức tạp trên thế giới. Việt Nam cũng là quốc gia bị ảnh hưởng nhưng mọi chuyện vẫn đang trong tầm kiểm soát, tất cả các ca bệnh được xác định và chữa trị y tế, việc cách ly tổ chức nghiêm ngặt.
 
>>> Nhường điểm ở giải U19 QG: Giữ nguyên án với thủ môn U23 Việt Nam

>>> Hoàng Vũ Samson: Khó so sánh Công Phượng với Văn Hậu

 
Tất nhiên, hoãn V.League không phải là điều VPF mong muốn nhưng đó là sự hy sinh cần thiết, chung tay với cả đất nước. Những nhà tổ chức bóng đá ý thức được rằng họ không có quyền vị kỷ, sức khoẻ của cộng đồng và sự an nguy của các đội bóng cần được đặt lên hàng đầu. Nhưng cũng không có nghĩa giải đấu sẽ phải chiều theo ý kiến của một ai đó.
 
V.League không chỉ được cấu thành nên từ CLB Quảng Nam, đó còn là 13 CLB khác tham dự giải đấu. Đó là hàng chục ngàn khán giả sẵn sàng quay trở lại các khán đài khi dịch Covid-19 được đẩy lùi. Đó là các nhà tài trợ mong muốn được quảng bá hình ảnh ở một đất nước yêu bóng đá và an toàn.
 
Thực tế, câu chuyện Quảng Nam gặp phải trong thời dịch bệnh cũng là khó khăn chung của bóng đá thế giới chứ không riêng gì Việt Nam. Nhiều ngôi sao lớn như Rugani, Dybala, Hudson Odoi,...nhiễm Covid-19 nhưng các giải đấu châu Âu vẫn phải tính toán cho một thời điểm kết thúc giải V.League vẫn an toàn trước đại dịch, tại sao phải huỷ bỏ cuộc chơi?
 
Huỷ V.League, ai lãnh đủ?
 
Hình ảnh: Đề xuất huỷ V.League 2020: Có ai muốn ngoài ông Húp? số 2

Đặt giả thiết V.League thực sự bị huỷ theo đề xuất không tưởng của ông Nguyễn Húp, những đối tượng phải chịu thiệt hại nặng nề nhất chính là VPF, các đội bóng và đặc biệt là các cầu thủ - những người lao động. 
 
Hãy nói về VPF, đơn vị này nhận được những khoản tài trợ lớn để tổ chức giải đấu, tiền đồng nghĩa với trách nhiệm. VPF không có quyền thích "huỷ là huỷ" như suy nghĩ của một vài người, họ có trách nhiệm phải đảm bảo quyền lợi của nhà tài trợ, với những khoản tiền không phải từ trên trời rơi xuống.
 
Với các đội bóng, họ đã kí hợp đồng với cầu thủ của mình, tức là kí hợp đồng với người lao động và có trách nhiệm đảm bảo hợp đồng ấy. Đồng thời, bóng đá ở một số địa phương còn mang theo nhiệm vụ chính trị - văn hoá, là món ăn tinh thần quan trọng của nhân dân. Rất nhiều CĐV đang khao khát ngày được trở lại khán đài bởi họ thực sự "nhớ" bóng đá.
 
Các cầu thủ chắc chắn là người bị ảnh hưởng nặng nề nhất, không đá bóng đồng nghĩa với việc "bán thất nghiệp", chỉ tập luyện trong chế độ chờ thì đương nhiên khó có chuyện hưởng đủ 100% lương. Không thi đấu, không có thành tích, mùa giải sau càng khó khăn hơn với cả ban lãnh đạo các đội, cán bộ, nhân viên chứ không chỉ riêng các cầu thủ.
 
Đặt giả thiết đại dịch không thể khống chế nhanh như mong muốn, VPF chắc chắn sẽ có phương án để điều chỉnh kế hoạch tổ chức V.League. Tới đây, nhiều giải đấu tại châu Âu sẽ đưa ra lịch thi đấu cho khoảng 10 vòng cuối cùng, đó sẽ là gợi ý tuyệt vời để VPF có thể tham khảo và tuỳ biến theo điều kiện tại Việt Nam.
 
Chốt, không huỷ V.League!
 
Phương Trang
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN