Đến Văn Toàn cũng lo mất suất dự AFF Cup 2018

Tiền đạo chủ lực của HAGL Nguyễn Văn Toàn vừa tiết lộ anh cảm thấy khá lo lắng và áp lực trong cuộc cạnh tranh giành suất dự AFF Cup 2018 cùng ĐT Việt Nam.

>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?
>> Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người
>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
8
Phải nói rằng ở lần tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2018 này, ĐT Việt Nam đang sở hữu rất nhiều tiền đạo chất lượng. Trong tay HLV Park Hang-seo là tận 6 tiền đạo đang đạt phong độ cực tốt và được đánh giá cao cả về chuyên môn lẫn kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu gồm Văn Quyết, Công Phượng, Văn Toàn, Anh Đức, Tiến Linh, Đức Chinh.  
 
>>>> Danh sách dự AFF Cup 2018 của ĐT Việt Nam cần tới 2 lần chốt
>>>> HLV Park Hang-seo khẳng định tiếp tục xáo trộn đội hình ĐT Việt Nam
 
Đó là còn chưa kể đến những cầu thủ cũng có xu hướng dâng cao đá tốt trong vai trò tiền đạo như Văn Đức, Quang Hải hay Minh Vương, Thanh Trung và Quốc Chí. Chính sự đông đảo về quân số này khiến sức ép cạnh tranh vị trí trên hàng tấn công của ĐT Việt Nam đang là nhiều hơn khi nào hết. Ngay cả những cầu thủ được xếp vào dạng chủ lực như Công Phượng, Văn Toàn hay Anh Đức, Đức Chinh và thậm chí cả vua phá lưới nội Tiến Linh cũng chẳng có gì đảm bảo chắc chắn sẽ được chọn lựa nếu không cố gắng. Không chỉ HLV Park Hang-seo có thể đang chịu áp lực phải chọn được các cầu thủ tốt nhất giúp ĐT Việt Nam có thành tích mà bản thân các cầu  thủ như Văn Toàn cũng lo lắng.
 
 
Đánh giá về cơ hội canh tranh, tiền đạo đang khoác áo HAGL Nguyễn Văn Toàn cho biết anh cảm thấy khá căng thẳng và thừa nhận khó khăn khi các cầu thủ được gọi đều rất giỏi và có phong độ tốt. Chân sút người Hải Dương cho biết: "Tôi có một chút áp lực bởi có nhiều cầu thủ giỏi đang ở đây. Vị trí của tôi cũng có nhiều người đang đạt điểm rơi phong độ. Chắc chắn sẽ là cuộc cạnh tranh khó khăn, nhưng tôi sẽ cố gắng thể hiện mình để ghi điểm trong mắt BHL”.
 
Hình ảnh: Đến Văn Toàn cũng lo mất suất dự AFF Cup 2018 số 1
 

Văn Toàn đang khá áp lực khi phải cạnh tranh với những tiền đạo chất lượng khác

 
Văn Toàn cũng thừa nhận anh chịu áp lực nên cũng không tự nhiên hay thoải mái như những lần tập trung gần đây. “Không phải tôi trầm tính hay buồn mà chỉ đang cố gắng tập trung vào giải đấu sắp tới. Đôi khi sự căng thẳng khiến mình ít nói hơn. Tôi muốn thể hiện bằng phong độ trên sân. Thời gian qua tôi vẫn tập luyện tốt, vẫn giữ sự hứng khởi, nhiệt huyết mỗi khi vào sân. Tôi hy vọng phong độ của mình sẽ tốt trong thời gian tới”.
 
Cũng giống như ở giai đoạn chuẩn bị cho ASIAD 2018, Văn Toàn không thường xuyên được tung vào thử nghiệm ở các trận giao hữu. Trận đấu với Incheon United mới đây, tiền đạo của HAGL không được vào sân một phút nào. Tuy nhiên điều đó không khiến anh lo lắng. Văn Toàn khẳng định: “Không được ra sân trận đầu tiên không ảnh hưởng nhiều lắm. Đây là giai đoạn chuẩn bị, thầy Park có nhiều chiến thuật đưa ra. Lúc nào có cơ hội tôi sẽ thể hiện hết mình”.
 
LÂM ANH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN