Đi dự đám cưới, thanh niên bị thủng màng nhĩ do pháo nổ

Đứng gần vị trí pháo nổ trong đám cưới, N. đột nhiên thấy đau nhói trong tai. Đi khám bác sĩ chẩn đoán cậu bị thủng màng nhĩ.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Nam thanh niên N., 27 tuổi, trú tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng cho biết, trước khi vào viện 3 ngày có đi dự đám cưới. Tại đây, N. đứng gần vị trí đốt pháo, khi tiếng nổ vừa dứt, nam thanh niên đột nhiên thấy bỏng da vùng mang tai, đau chói trong tai phải.
 
Liên tục những ngày sau, người bệnh thấy ù tai, khó ngủ, mệt mỏi và ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày nên đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh để kiểm tra.
 
Khi nội soi, bác sĩ phát hiện màng nhĩ tai phải bị thủng lỗ lớn, chỉ định phẫu thuật để vá.
 
Hình ảnh: Đi dự đám cưới, thanh niên bị thủng màng nhĩ do pháo nổ số 1

BS Huyền can thiệp cho bệnh nhân
 
BS Nguyễn Thanh Huyền, khoa Tai Mũi Họng cho biết, thủng màng nhĩ lâu ngày không được điều trị sẽ gây ra những biến chứng nặng nề về sau, nhẹ gây viêm xương chũm làm giảm sức nghe nghiêm trọng. Nặng hơn gây ổ viêm trong tai, lây lan sang các vùng khác như: Viêm não, liệt mặt, viêm xoang tĩnh mạch bên và áp xe não…
 
Như trường hợp của người bệnh N., nếu không được xử trí kịp thời sẽ có thể mất đi thính lực và những biến chứng khác.
 
Việc buôn bán, sử dụng pháo nổ đã bị cấm tại Việt Nam. Do đó bác sĩ khuyến cáo, người dân tuyệt đối không sử dụng đốt pháo dưới mọi hình thức, tránh ảnh hưởng tính mạng bản thân và sức khoẻ những người xung quanh.
 
Theo Vietnamnet.vn
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN