Dịch Covid-19 được kiểm soát, giờ lấy cớ gì để V.League dừng lại?

Dịch Covid-19 đã được kiểm soát, bóng đá sẵn sàng trở lại, vậy các đội bóng muốn dừng V.League sẽ lấy cớ gì để tiếp tục câu chuyện của mình.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Dịch Covid-19 được kiểm soát, đến lúc bóng đá trở lại
 
Hình ảnh: Dịch Covid-19 được kiểm soát, giờ lấy cớ gì để V.League dừng lại? số 1
Dịch Covid-19 một lần nữa đã được kiếm soát tại Việt Nam, sau 1 tháng Đà Nẵng rơi vào trạng thái "chiến đấu", số ca nhiễm chỉ còn ở mức rất thấp. Trong ngày 30/8 vừa qua, thậm chí đã không có ca nhiễm mới được ghi nhận. Đó là thành công đến từ nỗ lực rất lớn của ngành Y tế, bóng đá cũng như nhiều ngành khác sẽ được hưởng lợi và phải có trách nhiệm với những kết quả ấy.
 
VPF đã chính thức có văn bản gửi đến các CLB về lịch thi đấu của giải hạng Nhất, V.League và cúp Quốc gia. Theo đó, V.League sẽ khởi tranh ngày 26/9, trước đó 1 ngày là giải hạng Nhất, còn 3 lượt cuối của cúp Quốc gia đá từ ngày 12 đến ngày 20/9.
 
>>> Nóng: Xác định thời gian LS V.League 2020 trở lại

>>> Các đội bóng tại V.League có thực sự trân trọng giải đấu?

 
Về cơ bản, các giải quốc nội của chúng ta có một quỹ thời gian khá dài để tính toán và tổ chức khi hầu hết các giải đấu quốc tế ở cấp độ đội tuyển và CLB đều đã bị dừng lại. Gần đây nhất, LĐBĐ châu Á để ngỏ khả năng duy trì AFC Cup. Nhưng chiểu theo những quy định chống dịch Covid-19 và tình hình các chuyến bay quốc tế đến và đi khỏi Việt Nam, thật khó để TP.HCM hay Than Quảng Ninh có thể đá trọn vẹn giải đấu.
 
Ví dụ, nếu muốn thi đấu tại Việt Nam, các đội bóng khác phải chờ và "đi ké" chuyến bay bảo hộ công dân của Việt Nam, không có cách nào khác. Vào đến Việt Nam, các đội cần phải cách ly đủ 14 ngày mới có thể ra sân, nhưng nếu xui xẻo có một ca dương tính với Covid-19, toàn đội bóng ấy hoặc chí ít những người tiếp xúc gần lại...cách ly theo diện F1. Giải đấu xem như phá sản.
 
Có thể tạm hiểu rằng, đây là thời cơ chín muồi để V.League tiếp tục trong sự mong mỏi của toàn bộ các cầu thủ và hầu hết các đội bóng. Duy chỉ còn 1-2 đội bóng vẫn khá cương quyết với ý định dừng luôn giải đấu để cầu thủ "ngồi chơi xơi nước" khoảng nửa năm.
 
Quảng Nam tìm cớ gì để "ngược dòng"?
 
Hình ảnh: Dịch Covid-19 được kiểm soát, giờ lấy cớ gì để V.League dừng lại? số 2
Mới đây, phóng viên Thể thao TP.HCM có tìm hiểu và thông qua một lãnh đạo VPF cho biết, V.League chỉ còn chờ đúng Quảng Nam và phần nào đó là SHB.Đà Nẵng. Hai đội bóng này nhiều khả năng sẽ không được thi đấu trên sân nhà mà phải chọn một sân trung lập do các điều kiện về tổ chức trận đấu khó đảm bảo.
 
Chủ tịch CLB Quảng Nam - ông Nguyễn Húp nói rằng đội bóng này vẫn cứ phải "đợi" UBND tỉnh Quảng Nam quyết định thì mới có thể thi đấu hay không thi đấu. Mà kể cả được phép, ông cũng phản đối chuyện Quảng Nam đi cách ly rồi đá sân trung lập. Bởi như vậy là làm mất lợi thế của họ dù có đến 99% nếu đá sân nhà thì khán giả cũng không được vào sân. Lần này, ông Húp tìm được đồng minh mới là người hàng xóm SHB.Đà Nẵng.
 
Tuy vậy, nếu 13 hoặc kể cả là 12 đội bóng đồng ý tiếp tục cuộc chơi, Quảng Nam rời khỏi giải bởi sự can thiệp từ phía nào đi nữa, suất dự V.League của họ chắc chắn sẽ không thể bảo lưu do dừng thi đấu mà không có một lý do nào chính đáng.
 
Khi dịch bệnh được đẩy lùi, Covid-19 chỉ là kẻ thù chứ không mãi là cái cớ để các CLB phục vụ mục đích riêng của mình. Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng từng nói rằng "bóng đá tiếp tục chính là tuân theo chỉ thị của Thủ tướng về việc vừa đánh giặc Covid-19 vừa phát triển kinh tế". Thế nhưng, nếu Quảng Nam vẫn muốn đi "ngược dòng", có thể chính họ mới là người trả giá?
 
TP
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN