Dịch Covid-19 khiến kế hoạch của ĐT nữ Việt Nam bị ảnh hưởng

HLV Đoàn Kim Chi của CLB TP.HCM I cho biết, việc dừng các giải đấu trong nước vì dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến các CLB mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến các kế hoạch của ĐT nữ Việt Nam.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, BTC giải bóng đá nữ Cúp QG 2021 đã hủy 2 trận đấu và hoãn 2 trận chung kết, bán kết. Theo HLV Kim Chi, việc các giải bóng đá nữ  trong nước không thể diễn ra sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch của ĐT nữ Việt Nam.
 
>>> HLV Kim Chi tiết lộ kế hoạch của TP.HCM I sau khi nữ Cúp QG bị hoãn
>>> ĐT Thái Lan lên phương án 2 cho vòng loại World Cup 2022?
 
HLV Kim Chi chia sẻ: "Theo kế hoạch, giải VĐQG 2021 sẽ kết thúc vào ngày 6/8, sau đó bước vào tập trung ĐTQG nhằm chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á 2021 diễn ra tại Philippines vào khoảng tháng 9. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh như hiện nay, giải VĐQG 2021 chắn chắn không thể diễn ra theo đúng kế hoạch và điều này ảnh hưởng lớn đến kế hoạch của ĐT nữ Việt Nam.
 
Nói thật, tôi cũng lo giải vô địch Đông Nam Á không thể diễn ra khi dịch bệnh đang tràn lan. Ngoài giải vô địch Đông Nam Á, chúng ta còn phải tập trung ĐT nữ Việt Nam nhằm tranh chấp tấm HCV ở môn bóng đá nữ tại SEA Games 31 trên sân nhà vào cuối tháng 11 tới".
 
Hình ảnh: Dịch Covid-19 khiến kế hoạch của ĐT nữ Việt Nam bị ảnh hưởng số 1
ĐT nữ Việt Nam ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
 
Thời điểm hiện tại, không chỉ ở Việt  Nam mà các nước trong khu vực đều đang căng thẳng bởi tình hình dịch Covid-19. Chính vì thế, cô cũng lo lắng bởi dịch bệnh có thể khiến SEA Games 31 không thể diễn ra đúng kế hoạch.
 
Cô nói thêm: "SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam, nhưng những người làm thể thao như chúng tôi đang rất lo lắng khi dịch bệnh hoành hoành và chưa có dấu hiệu suy giảm. Tôi nghĩ, nếu SEA Games 31 tổ chức được thì đây cũng là kỳ đại hội rất khó khăn. Dựa vào tình hình thực tế, lâu nay khu vực Đông Nam Á chỉ có 3 đội bóng nữ là Thái Lan, Việt Nam và Myanmar có thể tranh chấp HCV. Tuy nhiên, năm nay còn có thêm Philippines, bởi quốc gia này đang có sự chuẩn bị rất tốt cho bóng đá nữ. Bằng chứng là họ đã nhập tịch nhiều cầu thủ giỏi từ hồi SEA Games 30 và đây sẽ là ẩn số khó lường".
 
Kể từ đầu năm, ĐT nữ Việt Nam mới chỉ tập trung 1 đợt hồi đầu năm. Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ tập trung trở lại sau khi giải bóng đá nữ VĐQG kết thúc. Hiện tại, BTC giải đấu vẫn chưa có thông bao nào về việc thay đổi thời gian diễn ra giải đấu, nhưng trước tình hình dịch bệnh như hiện tại, trận khai mạc khó có thể diễn ra vào ngày 18/5 như kế hoạch ban đầu.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN