Điểm mặt 'thủ phạm' khiến răng bạn bị xỉn màu

Cà phê, trà xanh, các loại bánh kẹo có màu sắc bắt mắt hay cà phê đều là những 'thủ phạm' khiến hàm răng của bạn bị xỉn màu.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Hình ảnh: Điểm mặt 'thủ phạm' khiến răng bạn bị xỉn màu số 1
Nước ngọt: Nước ngọt có tính acid cao làm ăn mòn men răng và khiến răng ố đi trông thấy. Ngoài ra, hàm lượng đường cao trong các loại nước ngọt dễ bám vào bề mặt răng khiến răng chuyển màu sậm.
Hình ảnh: Điểm mặt 'thủ phạm' khiến răng bạn bị xỉn màu số 2
Cà phê: Trong cà phê có chứa chất tannin khiến răng bị chuyển màu. Bởi lẽ, tanin có chứa chất tương tự như hóa chất nhuộm da hoặc tạo mực. Bên cạnh đó, cà phê có tính acid còn làm thay đổi độ pH trong miệng của bạn. Điều này còn làm suy yếu men răng. Đây là mô cứng nhất trong cơ thể người. Men răng bị tác động bởi đồ ăn và thức uống sẽ dễ bị hỏng và bị ố màu.
 
 
Hình ảnh: Điểm mặt 'thủ phạm' khiến răng bạn bị xỉn màu số 3
Trà xanh: Trong trà xanh chứa các chất tannin tự nhiên và chất chống ô xy hóa khiến răng xỉn màu và ngả vàng. Uống trà tốt cho sức khoẻ tuy nhiên, không nên uống quá nhiều
Hình ảnh: Điểm mặt 'thủ phạm' khiến răng bạn bị xỉn màu số 4
Rượu vang: Trong rượu vang giàu axit, chromogen và tannin, những hợp chất làm tăng khả năng bám màu lên men răng khiến răng bị nhuộm màu.
 
Hình ảnh: Điểm mặt 'thủ phạm' khiến răng bạn bị xỉn màu số 5
Các loại nước sốt: Xì dầu, sốt cà chua, sốt cà ri hay một số loại sốt có màu đậm đà khác cũng có khả năng làm ố màu răng của bạn, do đó, bạn không nên lạm dụng quá nhiều những loại nước sốt này.
Hình ảnh: Điểm mặt 'thủ phạm' khiến răng bạn bị xỉn màu số 6
Bánh ngọt: Các loại kẹo, kem, bánh và các loại đồ ngọt khác thường có chứa rất nhiều chất gây ố răng. Nếu lưỡi bạn xuất hiện các màu sắc sau khi ăn thì chắc chắn răng bạn đang bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, chỉ ăn thường xuyên thì răng bạn mới thực sự đổi màu.
 
TH 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN