Đình Trọng nghỉ dài hạn: Đen như CLB Hà Nội!

Thông tin Đình Trọng phải mổ sụn chêm trong TP.HCM mặc dù đã được người trong cuộc tìm cách giấu kín nhưng cuối cùng vẫn bị rò rỉ ra ngoài, và sự việc mới nhất này cho thấy khó có CLB nào đen đủi hơn CLB Hà Nội ở mùa bóng năm nay. Sở dĩ nói thế là bởi CLB Hà Nội đã mất nguyên cặp trung vệ số một là Duy Mạnh và Đình Trọng ở cả LS V-League 2020, còn hậu vệ trái Văn Hậu vừa từ Hà Lan trở về thì chưa hoàn tất thủ tục để kịp đăng ký bổ sung.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8

Trong lúc quá trình hồi phục của Duy Mạnh được đánh giá là khả quan thì Đình Trọng lại phải lên bàn mổ lần thứ 3 trong vòng chưa đến 2 năm qua, và dù người trong cuộc có tiết lộ rằng đây chỉ là một tiểu phẫu nhỏ ở sụn thì cũng vẫn khó có thể yên tâm, bởi thực tế là Đình Trọng đã rất muốn sang Hàn Quốc phẫu thuật, nhưng vì ảnh hưởng của Covid-19 khiến điều kiện đi lại khó khăn nên trung vệ này phải mổ ở TP.HCM.

Với ca phẫu thuật mới nhất này, ngày về của Đình Trọng lại thêm xa hơn và không chắc trung vệ này cần bao nhiêu thời gian để lấy lại 100% phong độ. Có thể nói CLB Hà Nội đã rất không may trong trường hợp này, bởi Đình Trọng tuy bị chấn thương nặng khi đang đá cho đội bóng Thủ đô, nhưng việc chấn thương của Đình Trọng tái phát tới mức độ phải phẫu thuật lần thứ 3 là do anh quay trở lại sân cỏ quá sớm.

Hình ảnh: Đình Trọng nghỉ dài hạn: Đen như CLB Hà Nội! số 1

Hồi tháng 3 năm 2019, Đình Trọng khi ấy chưa hoàn toàn bình phục sau ca phẫu thuật mẻ xương bàn chân hồi đầu năm 2019 đã phải trở lại đội hình U23 Việt Nam vì đội bóng quá cần anh ở vòng loại giải U23 châu Á năm 2020, rồi 2 tháng sau đó, Đình Trọng gặp phải chấn thương đứt dây chằng gối trong một tình huống tự ngã trên sân tại V-League.

Và cũng vẫn là giải U23 châu Á năm 2020, tháng 1 vừa qua tại Thái Lan, Đình Trọng một lần nữa phải xỏ giày ra sân khi chưa có được tình trạng thể lực và phong độ tốt nhất, rồi hậu quả là sau khi từ giải U23 châu Á trở về, Đình Trọng không thể tập nặng do vấn đề ở đầu gối, phải sang Singapore tái khám, quay về PVF tập phục hồi và mới đây phải phẫu thuật sụn chêm theo chỉ định của bác sỹ PVF.

Cho tới lúc này, CLB Hà Nội chưa buông ra lời trách cứ nào nhắm vào VFF hay HLV Park Hang Seo, nhưng ai cũng biết đội bóng Thủ đô không thể hài lòng về việc một trụ cột như Đình Trọng lại bị tái phát chấn thương vì quay lại thi đấu quá sớm ở U23 Việt Nam, để rồi bây giờ CLB Hà Nội phải khốn khổ với bài toán ở hàng thủ.

Từng có nhiều thời điểm CLB Hà Nội rất tự hào vì đã đóng góp rất nhiều tuyển thủ cho các ĐTQG, nhưng vinh quang nào cũng có mặt tối của nó, đấy chính là nguy cơ tổn thất lực lượng vì cầu thủ bị chấn thương luôn đe doạ CLB Hà Nội, như trường hợp hiện tại của Đình Trọng.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN