ĐKVĐ Trần Quyết Chiến dừng chân ở tứ kết giải VĐQG

Đối đầu với người đồng đội cùng đơn vị TP.HCM Ngô Đình Nại, cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến phải dừng chân đầy tiếc nuối với tỷ số 27 –40 sau 18 lượt cơ ở tứ kết giải VĐQG Billiards & Snooker 2019.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Sau 4 ngày thi đấu tại khu thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng, nội dung bida carom 3 băng vòng chung kết giải VĐQG 2019 đã xác định được 16 tay cơ xuất sắc trụ hạng ở vòng 2 giải VĐQG. Trong đó đơn vị TP.HCM có đến 8 cơ thủ là Trương Quang Hào, Nguyễn Trần Thanh Tự, Trần Quyết Chiến, Ngô Đình Nại, Nguyễn Đức Anh Chiến, Dương Anh Vũ, Nguyễn Đắc Lực, Nguyễn Duy Hân. Các cơ thủ còn lại là Nguyễn Văn Dương, Lê Hữu Tính ( Sóc Trăng); Nguyễn Duy Trung, Hồ Quảng Tín (Đà Nẵng); Phạm Quốc Thích (Trà Vinh); Trần Đức Minh (Đồng Nai); Trần Quang Hưng ( Khánh Hòa); Vương Minh Thiện (Bình Dương).

Hình ảnh: ĐKVĐ Trần Quyết Chiến dừng chân ở tứ kết giải VĐQG số 1
Trần Quyết Chiến đã không may mắn khi phải dừng chân ở vòng tứ kết

Ở các lượt trận tranh vào vòng 1/8 thật sự sôi nổi và kịch tính, đặc biệt là trận đấu nội bộ của đơn vị TP.HCM giữa Trần Quyết Chiến và Dương Anh Vũ. Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đã nhập cuộc trận đấu không thể nào tốt hơn, ở lượt cơ đầu tiên anh đã ghi đến 10 điểm. Sau đó, Quyết Chiến còn tung thêm cái seri 9 điểm và 6 điểm liên tiếp để kết thúc hiệp 1 với tỷ số 25 - 2 chỉ với 4 lượt cơ. Trận đấu đã kết thúc ở lượt cơ thứ 14 khi Quyết Chiến thắng người đồng đội Dương Anh Vũ với tỷ số 40- 26.

Ở lượt trận tứ kết, một lần nữa Quyết Chiến phải gặp người đồng đội đang có phong độ rất cao ở giải đấu này là Ngô Đình Nại. Đây được xem là một trận chung kết sớm và được rất nhiều người hâm mộ carom 3 băng Việt Nam mong chờ. Quyết Chiến nhập cuộc trận đấu chỉ với 2 điểm ở lượt cơ đề pa và trận đấu khá dằn co ở những lượt cơ đầu. Đến lượt cơ thứ 11, Ngô Đình Nại đã đưa trận đấu vào giải lao với tỷ số khá cách biệt 20 –10.

Hình ảnh: ĐKVĐ Trần Quyết Chiến dừng chân ở tứ kết giải VĐQG số 2
Ngô Đình Nại thi đấu với phong độ đỉnh cao

Hiệp 2 bắt đầu thì thế trận cũng không được khởi sắc cho Quyết Chiến. Quyết Chiến đã có được seri 8 điểm để rút ngắn khoảng cách xuống còn 19 –23, nhưng ngay sau đó Ngô Đình Nại thực hiện liền 2 seri 4 và 7 điểm để bứt phá điểm số. Cuối cùng trận đấu kết thúc với chiến thắng dành cho Ngô Đình Nại với tỷ số 40 - 27 sau 18 lượt cơ.

Lượt tứ kết còn lại chứng kiến cuộc chiến nội bộ của 2 cơ thủ TP.HCM là Nguyễn Đức Anh Chiến và hiện tượng giải đấu Nguyễn Đắc Lực. Sau thời gian thi đấu gay cấn, Anh Chiến đã buộc Đắc Lực phải dừng chân với tỷ số 40 - 30 sau 34 lượt cơ. Với chiến thắng này, cuộc chiến nội bộ đơn vị TP.HCM lại tiếp tục diễn ra ở trận bán kết khi Nguyễn Đức Anh Chiến phải đối đầu với cơ thủ Ngô Đình Nại. Trận bán kết thứ 2 là cuộc chiến của Trần Đức Minh (Đồng Nai) gặp Vương Minh Thiện (Bình Dương).

Hình ảnh: ĐKVĐ Trần Quyết Chiến dừng chân ở tứ kết giải VĐQG số 3
Tay cơ Bình Dương - Vương Minh Thiện

Minh Điền

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN