Đồ ăn ở Ấn Độ không hợp khẩu vị của ĐT nữ Việt Nam

Ngoài việc khủng hoảng lực lượng vì Covid-19, ĐT nữ Việt Nam còn phải đối mặt với khó khăn về dinh dưỡng khi tới Ấn Độ tham dự VCK Asian Cup nữ 2022.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
ĐT nữ Việt Nam với 10 thành viên bao gồm 6 cầu thủ và  4 thành viên BHL đã đặt chân đến Ấn Độ sáng ngày 16/1. Nhóm đầu tiên của ĐT nữ Việt Nam được BTC Asian Cup nữ 2022 cũng như nước chủ nhà hỗ trợ rất nhiều khi nhập cảnh.
 
>>> Nhiều cầu thủ là F0 Covid-19, ĐT nữ Việt Nam được AFC tích cực hỗ trợ
>>> VCK Asian Cup nữ 2022: ĐT nữ Việt Nam khó đủ quân số trận ra quân
 
Tại thành phố Pune, thầy trò HLV Mai Đức Chung được bố trí ở tại khách sạn Hyatt. Cơ sở vật chất cũng như sân bãi tập luyện ở đây không phải vấn đề lớn. Tuy nhiên, khó khăn của ĐT nữ Việt Nam khi tới đây tham dự VCK Asian Cup nữ 2022 nằm ở vấn đề dinh dưỡng.
 
Theo đó, ĐT nữ Việt Nam được cung cấp bữa ăn theo từng khay, với đầy đủ các món cơm, rau, cá thịt. Tuy nhiên, do sự khác nhau về văn hóa nên cách chế biến của người Ấn Độ khác biệt với Việt Nam, chính vì thế đồ ăn mà khách sạn cung cấp không hợp với khẩu vị của các cầu thủ.
 
Hình ảnh: Đồ ăn ở Ấn Độ không hợp khẩu vị của ĐT nữ Việt Nam số 1
Đồ ăn ở Ấn Độ không hợp với khẩu vị của ĐT nữ Việt Nam
 
Để giải quyết vấn đề này, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã sử dụng đồ ăn khô mang theo và tìm cách bổ sung nguồn thực phẩm tại chỗ, cũng như phản ánh với những người có trách nhiệm. Sáng 17/1, vấn đề khẩu vị đã được khắc phục một phần. Bữa ăn của đội tuyển đã được cải thiện, đáp ứng phần nào về nhu cầu dinh dưỡng. Trong những ngày tới, ĐT nữ Việt Nam sẽ tiếp tục theo sát vấn đề dinh dưỡng và có những điều chỉnh hợp lý.
 
Về vấn đề lực lượng, sau khi tới Ấn Độ, thêm 1 cầu thủ của đội được xác định dương tính với Covid-19. Như vậy, trong tay HLV Mai Đức Chung chỉ còn 5 cầu thủ đủ sức khỏe ra sân tập luyện. Hiện tại, nhiều cầu thủ còn ở Tây Ban Nha đã cho kết quả âm tính với Covid-19. Các cầu thủ đủ điều kiện nhập cảnh vào Ấn Độ sẽ được sắp xếp chuyến bay để di chuyển tới địa điểm thi đấu vào ngày 19/1 tới.
 
Từ giờ đến ngày diễn ra trận đấu ra quân với Hàn Quốc chỉ còn 4 ngày. Đây là một thách thức lớn với đội tuyển. Hy vọng, đến ngày thi đấu, ĐT nữ Việt Nam sẽ có đủ quân số để thi đấu. 
 
HN

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN