Đoàn thể thao Người Khuyết tật Việt Nam hăng hái lên đường làm nhiệm vụ

Chiều 16/8 tại Trung tâm HLTTQG 2, Bộ VHTTDL tổ chức Lễ gặp mặt Đoàn TTNKT Việt Nam trước khi lên đường tham dự Thế vận hội. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các VĐV trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8

Thế vận hội Thể thao người khuyết tật thế giới - Paralympic Tokyo 2020 diễn ra từ ngày 24 tháng 8 đến ngày 05 tháng 9 năm 2021 tại Nhật Bản. Đoàn TTNKT Việt Nam tham dự Thế vận hội với 15 thành viên, trong đó có 7 VĐV, cụ thể là: Châu Hoàng Tuyết Loan, Lê Văn Công (Cử tạ); Võ Thanh Tùng, Trịnh Thị Bích Như, Đỗ Thanh Hải (Bơi); Cao Ngọc Hùng, Nguyễn Thị Hải (Điền kinh).

Hình ảnh: Đoàn thể thao Người Khuyết tật Việt Nam hăng hái lên đường làm nhiệm vụ số 1

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 trên khắp cả nước, buổi gặp mặt đã diễn ra theo hình thức trực tuyến với 3 đầu cầu là: trụ sở Bộ VHTTDL - Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng và Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Báo cáo tại buổi lễ, đại diện Ban huấn luyện Đà Nẵng và TPHCM cho biết: Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, nhiều lần phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ song các VĐV, HLV vẫn cố gắng thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, bảo đảm an toàn sức khỏe cá nhân và cộng đồng, vừa hoàn thiện giáo án tập luyện để duy trì phong độ thi đấu tốt nhất. Tuy nhiên, một thực tế cũng cho thấy do suốt 2 năm qua chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh, các VĐV không thể tham dự các giải đấu quốc tế, thậm chí các giải đấu trong nước cũng bị dừng tổ chức đã khiến các các VĐV không có cơ hội giao lưu, cọ sát để nâng cao thành tích. Thêm vào đó, nhiều VĐV đã lớn tuổi lại dính chấn thương khiến phong độ thi đấu của họ có phần giảm sút. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến Đoàn TTNKT Việt Nam không đặt nặng vấn đề huy chương khi tham dự Thế vận hội lần này.

Hình ảnh: Đoàn thể thao Người Khuyết tật Việt Nam hăng hái lên đường làm nhiệm vụ số 2

Từ đầu cầu TPHCM, VĐV Cử tạ - Lê Văn Công cho biết: Được tham dự Thế vận hội lần này, bản thân em thấy rất vinh dự và tự hào. Nhưng trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ trung ương đến địa phương, trực tiếp là từ Ban giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM đã khiến nhà vô địch Rio 2016 càng ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình để cố gắng, nỗ lực hơn nữa.

Cũng giống như Olympic, chỉ các VĐV thực sự tài năng vượt trội mới có thể giành được huy chương. Vì vậy, việc có được thành tích như chúng ta đã từng đạt được tại Paralympic 2016 là rất quý. Tiếp đến là tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản đang rất phức tạp với những ca nhiễm biến chủng Lambda mới có thể kháng được vaccine là một thách thức lớn cho cả đoàn. Các VĐV thi đấu phải đối mặt với nhiều hiểm nguy do đó, bên cạnh việc chia vui khi họ giành được chiến thắng, chúng ta cũng phải biết chia sẻ, cảm thông và động viên nếu như họ thất bại; phải hiểu được đó là điều rất đỗi bình thường trong thi đấu thể thao...

Hình ảnh: Đoàn thể thao Người Khuyết tật Việt Nam hăng hái lên đường làm nhiệm vụ số 3

Cuối buổi Lễ, Bộ trưởng đã trao tặng cho mỗi VĐV 15 triệu trước khi lên đường tham dự Thế vận hội. Số tiền không nhiều nhưng là nguồn động viên tinh thần, khích lệ to lớn cho cả đoàn để cùng nhau vượt qua khó khăn, phấn chấn trước lúc lên đường. Được biết, các VĐV còn nhận được những phần quà giá trị về bảo hiểm y tế cho mình cũng như cho người thân từ các nguồn xã hội hóa.

Nam Trung

Dự kiến lịch hoạt động của đoàn TTNKT Việt Nam tại Nhật Bản như sau: 

Ngày 24/8: Đoàn tham dự Lễ khai mạc vào lúc 20 giờ (tối đa 2 VĐV và 1 HLV mỗi môn thể thao). 

Ngày 25/8: Tuyển Bơi tham dự vòng loại từ 7 giờ - 9 giờ 45; vòng chung kết từ 15 giờ - 19 giờ 5. 

Ngày 26/8: Tuyển Cử tạ tham dự vòng chung kết hạng cân 49kg nam từ 9 giờ - 12 giờ 20 và vòng chung kết hạng cân 45kg nữ từ 14 giờ 30 - 17 giờ 50. 

Ngày 27/8: Tuyển Điền kinh tham dự vòng loại từ 7 giờ 30 - 10 giờ 50 và vòng chung kết từ 17 giờ 00 - 20 giờ./.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN