Đoàn Thể thao Việt nam giành huy chương đầu tiên tại SEA Games 31

VĐV Ngô Phương Mai là người đầu tiên giành huy chương cho đoàn Thể thao Việt Nan tại SEA Games 31 ở môn nhảy cầu với nội dung cầu mềm 1 mét đơn nữ.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Cùng với bóng ném bãi biển, bóng đá nam và kick boxing, nhảy cầu là một trong những bộ môn đầu tiên được diễn ra trước ngày khai mạc SEA Games 31. Sự chú ý của người hâm mộ đổ dồn vào VĐV Ngô Mai Phương ở nội dung đơn nữ cầu mềm 1 mét. Đây được đánh giá nội dung mà chúng ta có khả năng tranh chấp huy chương.
 
Hình ảnh: Đoàn Thể thao Việt nam giành huy chương đầu tiên tại SEA Games 31 số 1

Ngô Phương Mai giành huy chương đầu tiên cho đoàn TTVN

Nội dung đơn nữ cầu mềm 1m có sự góp mặt của 8 VĐV đến từ Malaysia (Kimberly Bong Qian Ping, Nur Dhabita Bte Sabri), Singapore (Mira Dewan, Fong Kay Yian), Thái Lan (Khumboonjan), Philippines (Arianna Hannah Drake) và Nguyễn Phương Anh và Ngô Phương Mai (Việt Nam).

Đúng như phát biểu từ trước giải của Lãnh đạo hiệp hội bơi lội Malaysia, các VĐV của nước này vẫn thể hiện sự vượt trội ở một số nội dung nhảy cầu nữ. Sau 5 lượt nhảy, VĐV Nur Dhabita Bte Sabri của Malaysia giành tổng 290.45 điểm, xếp thứ nhất. Trong khi đó, VĐV Bong Quian Ping của Malaysia về thứ 2 với 230.00 điểm. VĐV Nguyễn Mai Phương của Việt Nam cán đích ở vị trí thứ 3 với 224.00 điểm. Cô giành tấm huy chương đồng và cũng là người "mở hàng" cho đoàn thể thao Việt Nam.

Có thể nói, đây là thành tích đạt yêu cầu đề ra của Ngô Phương Mai bởi sự áp đảo từ các đồng nghiệp Malaysia. Cô cũng từng có được thành tích tương tự ở 3 kì SEA Games trước đây. Bộ môn nhảy cầu đặt ra mục tiêu đổi màu huy chương, nhưng vì nhiều lý do khách quan, HLV trưởng tuyển nhảy cầu Việt Nam - ông Trương Anh Tài cho rằng đây là mục tiêu khó thực hiện.

Tại SEA Games 31, Đội tuyển nhảy cầu Việt Nam dự giải với chín VĐV, gồm Ngô Phương Mai, Mai Hồng Hạnh, Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Tùng Dương, Đỗ Tuấn Minh, Phương Thế Anh, Đinh Anh Tuấn, Nguyễn Quang Đạt, Đặng Hoàng Tú. Môn nhảy cầu diễn ra từ ngày 8/5 đến 11/5 với sự tham dự của Việt Nam, Thái Lan. Singapore, Campuchia, Philippines, Malaysia và Indonesia.

 

Thế Sơn

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN