Đoạn Trường Vinh Hoa lấy nước mắt của nhiều khán giả

Ngày 18/10 và 19/10 vừa qua, dự án phim tài liệu Đoạn Trường Vinh Hoa đã có hai suất công chiếu đầu tiên tại Hà Nội đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả đến xem phim và tham dự sự kiện.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Đoạn Trường Vinh Hoa là bộ phim tài liệu được quay trong 18 tháng với hơn 100 giờ quay, là hành trình theo chân một gánh cải lương tuồng cổ hiếm hoi còn sót lại rong ruổi qua những đình làng, cổ miếu ở các tỉnh miền Tây vào các dịp lễ Kỳ Yên ở trong năm. Những ông hoàng, bà chúa hiện lên trong những phút phim cũng chính là những người nông dân chật vật với đời sống mưu sinh khi bức màn sân khấu hạ xuống.
 
Hình ảnh: Đoạn Trường Vinh Hoa lấy nước mắt của nhiều khán giả số 1
 
Trong các buổi công chiếu, nhóm dự án đã tạo ra một không gian đậm chất nghệ thuật với những tấm màn nhung vượt ngàn cây số từ miền Tây xa xôi để đến với các khán giả tại Hà Nội. Nhóm dự án chia sẻ: “Những tấm màn này có thể với mình chỉ là một vật dụng trang trí, nhưng với người nghệ sỹ, đây là cả gia tài mà họ gìn giữ và bảo vệ qua hàng chục năm.
 
>>Bắt nghi can lừa tiền của vợ nạn nhân vụ Rào Trăng 3
>>Bão số 8 đổ bộ Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 9
 
Buổi công chiếu có sự tham gia của Bà Tạ Bích Loan - Trưởng Ban Sản xuất các Chương trình Giải trí (Chịu trách nhiệm sản xuất dự án) và Bà Donna McGowan - Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam (Đại diện cho đơn vị đồng hành của dự án) cùng hơn 500 khách mời và khán giả.
 
Hình ảnh: Đoạn Trường Vinh Hoa lấy nước mắt của nhiều khán giả số 2
 
50 phút phim với rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau. “Khi đèn bật sáng, tôi thấy mắt mọi người đỏ hoe, tôi biết phần nào đó chúng tôi đã chạm được đến cảm xúc của khán giả.” - Đạo diễn Lê Mỹ Cường chia sẻ. Sau phần chiếu phim, khán giả còn được trực tiếp giao lưu với Nghệ Sỹ Phương Ánh (Nhân vật của phim), Đạo diễn Lê Mỹ Cường và Đồng tác giả Thanh Nguyễn để hiểu thêm về quá trình thực hiện tác phẩm, hiểu hơn về môn nghệ thuật cải lương tuồng cổ và chia sẻ với ekip những cảm nhận sau khi xem tác phẩm này.
 
“Đến với Đoạn Trường Vinh Hoa vì một sự tò mò dành cho nghệ thuật Tuồng cổ, nhưng bộ phim đã cho tôi nhiều thứ hơn thế. Như cái tên tiếng Anh có phần chua chát "The Glorious Pain", ta lắng nghe những tiếng hát đam mê và cả những nỗi đau của những người nghệ sĩ tận hiến cho môn nghệ thuật đang mai một, để soi chiếu lẽ sống của mình, cái nghề, cái nghiệp của mình trong cuộc sống vô thường.” – Đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt chia sẻ sau khi xem phong bộ phim.
 
PV
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN