Đoàn Văn Hậu trước nguy cơ sớm chia tay Heerenveen vì Covid-19

Đoàn Văn Hậu đang đứng trước nguy cơ sẽ phải nói lời chia với SC Heerenveen, sớm kết thúc hợp đồng vì quyết định mới đây của Hà Lan liên quan đến dịch Covid-19.

>> Bóng đá đóng băng, HLV Park Hang Seo đối diện khó khăn
>> Indonesia gạch tên ngoại binh nhập tịch trước đại chiến với ĐT Việt Nam?
>> VPF đưa 4 phương án giải cửu V.League khỏi đại dịch Covid-19
8
Đoàn Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen vào những ngày cuối của thị trường chuyển nhượng mùa hè 2019, đội bóng đang thi đấu tại giải VĐQG Hà Lan. Theo một bản hợp đồng cho mượn kéo dài một năm, cùng mức lương được cho rằng vào khoảng 450.000 euro (khoảng 11,5 tỷ đồng). Mới đây, một điều khoản được tiết lộ, đấy là Hà Nội FC có thể sớm triệu hồi cầu thủ này vào tháng 5 tới. Chứ không cần đợi đến hết mùa giải, nếu như họ không có ý định sử dụng tiếp.
 
Hình ảnh: Đoàn Văn Hậu trước nguy cơ sớm chia tay Heerenveen vì Covid-19 số 1

Đoàn Văn Hậu trước nguy cơ sớm chia tay Heerenveen vì Covid-19

Chủ tịch HĐQT Cty CP thể thao T&T ông Nguyễn Quốc Hội đã lên tiếng phủ nhận việc rút cầu thủ này về và tôn trọng bản hợp đồng. Ông nói 'Hợp đồng ký kết giữa Hà Nội cùng phía bạn về việc Đoàn Văn Hậu sang thi đấu cho CLB SC Heerenveen sẽ kết thúc khi giải VĐQG Hà Lan mùa bóng 2019-2020 khép lại. Có nghĩa sẽ rơi vào khoảng thời gian cuối tháng 5, đầu tháng 6 năm nay.
 
Tuy vậy, bây giờ khi các giải VĐQG ở châu Âu phải tạm nghỉ thì sẽ có biến đổi về thời gian thi đấu khác đi. Tôi muốn nói rằng, những thông tin cho rằng Văn Hậu sẽ được trở về sớm hơn khi mùa bóng ở châu Âu chưa kết thúc hay chuyển sang nơi khác như truyền thông đang đề cập mấy hôm nay là không xác thực. Nói cách khác, lãnh đạo Hà Nội cho đến lúc này chưa khẳng định hay quyết định bất cứ điều gì như truyền thông đăng tải'.

>>> Covid-19: Lo cho Văn Hậu nếu Hà Lan áp dụng 'Hệ miễn dịch cộng đồng'
>>> CLB Hà Nội: Thở dốc ở chặng mở màn!

Thế nhưng, trước sự bùng phát của dịch Covid-19, theo thông tin từ tờ Nos, chính phủ Hà Lan đưa ra quyết đinh cấm các sự kiện tập trung hơn 100 người, dù có ngoại lệ cho đám tang và đám cưới đến ngày 1/6. Với tuyên bố này, giải VĐQG đất nước xứ sở hoa tulip phải tính đến phương án thi đấu trên sân không có khán giả hoặc dừng giải đấu. Tính đến tối 24/3, quốc gia này đã có 5.560 trường hợp dương tính, với 276 ca tử vong.
 
Chính vì thế, BTC giải đang tính đến các phương án mới từ quyết định của Chính phủ. Phương án 1, các vòng đấu còn lại của giải sẽ diễn ra sau ngày 1/6 và cố gắng kết thúc sớm nhất có thể. Phương án 2, đó là hủy bỏ kết quả mùa giải hiện tại, không có đội xuống hạng. Và mùa 2020/21, số đội dự giải vô địch quốc gia Hà Lan sẽ tăng từ 18 lên 20 đội.
 
Vậy nên, dù không ai mong muốn điều đó xảy ra, nhưng Đoàn Văn Hậu đang đứng trước nguy cơ sẽ phải nói lời chia với SC Heerenveen. Đặc biệt, đội bóng Hà Lan chẳng hề có ý định kích hoạch điều khoản mua đứt, sau khi thời hạn hợp đồng cho mượn kết thúc. Hậu vệ quê Thái Bình dính chấn thương đầu gối trong trận đấu tại giải cho các cầu thủ trẻ, dự bị từ đầu tháng 3 và vẫn chưa thể trở lại.

Video: Đoàn Văn Hậu và những nỗ lực tại Hà Lan

 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN