Đôi bạn 10 năm cõng nhau đi học ở Thanh Hóa có điểm thi thuộc top cao nhất trường

Câu chuyện cổ tích giữa đời thường của đôi bạn Hiếu - Minh Tại Thanh Hóa khiến không ít người cảm thấy ngưỡng mộ. Và mới đây, hai em đều lọt top học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, với 3 môn đều trên 9.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, câu chuyện về chàng nam sinh 10 năm cõng bạn mình đi học, đi thi khiến nhiều người xúc động. Hình ảnh Ngô Văn Hiếu (học sinh lớp 12, trường THPT Triệu Sơn 5) cõng cậu bạn cùng lớp Nguyễn Tất Minh trên vai đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng mọi người. 

Hình ảnh: Đôi bạn 10 năm cõng nhau đi học ở Thanh Hóa có điểm thi thuộc top cao nhất trường số 1
 

Mới đây, cặp 'đôi bạn cùng tiến' này lại càng khiến các cư dân mạng phải nể phục hơn nữa sau khi bảng điểm được công bố. Theo đó, điểm số của cả hai ở hai khối A, B đều trên 9 điểm, thuộc top những học sinh có điểm thi cao nhất của trường. Cụ thể, Ngô Văn Hiếu đạt tổng điểm 28,15 ở 3 môn khối B (Toán 9,4 Hóa 9,75 Sinh 9,0), là thủ khoa của khối thi. Trong khi đó Nguyễn Tất Minh cũng xuất sắc đạt 28.10 điểm khối A (Toán 9,60 Lý 9,25 Hóa 9,25). 

>>Thanh Hóa: Đi qua đập tràn, một nữ sinh bị lũ cuốn trôi

>>U22 Việt Nam: Văn Toàn mới lỡ hẹn đấu Công Phượng ở Cúp Quốc gia?

Hình ảnh: Đôi bạn 10 năm cõng nhau đi học ở Thanh Hóa có điểm thi thuộc top cao nhất trường số 2

Được biết, Hiếu mong muốn thi đỗ Đại học Y để có thể chữa lành được đôi chân cho Minh. Còn Minh muốn vào khoa Công nghệ thông tin Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Với kết quả này, đôi bạn nhận được rất nhiều lời chúc mừng cũng như sự ngưỡng mộ từ phía cư dân mạng. Không chỉ nghị lực trong cuộc sống, sự chăm chỉ trong học tập của cặp đôi Minh - Hiếu cũng trở thành động lực cho không ít người vươn lên. 

 

Hình ảnh: Đôi bạn 10 năm cõng nhau đi học ở Thanh Hóa có điểm thi thuộc top cao nhất trường số 3

Trước đó, đôi bạn Tất Minh - Văn Hiếu được nhiều người biết đên qua loạt ảnh cõng bạn đi thi tốt nghiệp. Được biết, Hiếu đã cõng Minh đi học từ năm 7 tuổi vì sức khỏe của bố Minh không tốt, mẹ thì đi làm ở xa. Cứ thế suốt 10 năm ròng từ tiểu học đến hết cấp 3, đôi bạn cùng sát cảnh bên nhau.

 T.H

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN