Đôi bạn Thanh Hoá cõng nhau suốt 10 năm phải chia xa vì thiếu 0,25 điểm

Đôi bạn suốt 10 năm cõng nhau tới trường là Hiếu và Minh. Trong khi Minh đỗ vào trường mình mong muốn, còn Hiếu thì không, vì thiếu 0,25 điểm.

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> VFF chấn chính công tác trọng tài, yêu cầu CLB tuân thủ luật chơi
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8
Theo đó, Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh (học sinh Trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa) được biết đến là đôi bạn cõng nhau suốt 10 năm tới trường và trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, cả 2 em đều đạt kết quả khá cao (trên 28 điểm).
 
Hình ảnh: Đôi bạn Thanh Hoá cõng nhau suốt 10 năm phải chia xa vì thiếu 0,25 điểm số 1
Đôi bạn (Hiếu - Minh) cõng nhau đi dự kỳ thi THPT 2020 vừa qua. Ảnh: D.T

Cụ thể, Hiếu thi khối B đạt tổng số điểm 28,15 điểm (môn Toán 9,4; Hóa 9,75 và Sinh 9 điểm). Còn Minh thi khối A đạt tổng số điểm 28,1 điểm (môn Toán 9,6; Lý 9,25 và Hóa 9,25 điểm.
 
>>Ô tô 7 chỗ đâm xe máy rồi rơi xuống sông ở Nghệ An, 5 người chết
>>Vụ phụ huynh xông vào lớp tát tới tấp bé 2 tuổi: 3 giáo viên bị đình chỉ

Vừa qua, sau khi các Trường đại học công bố điểm chuẩn năm 2020, Minh đã đỗ vào Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội theo như nguyện vọng. Còn Hiếu không đỗ vào trường mình mơ ước là Trường Đại học Y Hà Nội, vì thiếu 0,25 điểm.
 
Kể về con trai mình, chị Đinh Thị Thủy (mẹ em Hiếu) chia sẻ, từ khi Hiếu biết mình thiếu 0,25 điểm nữa mới đậu vào Trường Đại học Y Hà Nội, cháu rất buồn, không nói chuyện với ai.
 
“Cháu ước mơ và kỳ vọng sẽ đỗ vào Trường Đại học Y Hà Nội, để sau này trở thành bác sĩ giỏi, chữa bệnh cho người nghèo. Đặc biệt hơn, là được tiếp tục gần Minh để có thể giúp đỡ bạn trong suốt thời gian học đại học. Giờ Hiếu chỉ đỗ vào Trường Đại học Y Thái Bình, nên cháu rất buồn” – chị Thủy chia sẻ.
 
Trước đó, một câu chuyên được biết đến về tình bạn trong sáng, cao đẹp của tuổi học trò, khi em Nguyễn Tất Minh bị khuyết tật từ nhỏ và khó khăn trong việc đi lại, nhất là đi học. Thấy bạn bị như vậy, em Ngô Minh Hiếu đã hàng ngày đến nhà, cõng Minh đi học suốt 10 năm qua.
 
Theo Quách Du/Lao Động
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN