Đội hình Việt Nam - Saudi Arabia: Ông Park lại gây sốc

HLV Park Hang Seo tiếp tục gây bất ngờ với đội hình ra sân của tuyển Việt Nam trong trận đấu với tuyển Saudi Arabia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8
LTheo đó, người đứng trong khung gỗ của tuyển Việt Nam không phải là Đặng Văn Lâm mà là Bùi Tấn Trường. Thủ thành quê Đồng Tháp vẫn là người được thầy Park tin tưởng do Đặng Văn Lâm đã quá lâu không được ra sân ở một trận đấu chính thức. Có thể hiểu cho quyết định này bởi Tấn Trường đang làm tốt trong 3 trận đấu cuối ở vòng loại thứ 2.
 
>>> Đường về nhà gian nan của HLV Kiatisuk

>>> Bầu Đức: 'HAGL không cần Hà Đức Chinh'

 
Hình ảnh: Đội hình Việt Nam - Saudi Arabia: Ông Park lại gây sốc số 1

Tấn Trường là người gác đền của tuyển Việt Nam

Phía trên Tấn Trường, Quế Ngọc Hải sẽ là trung vệ ở trung tâm hàng phòng ngự, lệch phải là Thành Chung và lệch trái là Duy Mạnh. Như vậy, ông Park cũng không thể mạo hiểm với Đình Trọng khi cầu thủ này mới bình phục sau chấn thương. Trong hoàn cảnh như vậy, vai trò của Quế Ngọc Hải càng trở nên quan trọng, anh sẽ là điểm tựa cho đồng đội trước những đợt tấn công liên tiếp của tuyển Saudi Arabia.
 
Thay đổi đặc biệt nhất của ông Park chính là vị trí hậu vệ trái của Văn Hậu và Hồng Duy. Cầu thủ của Hà Nội FC gặp chấn thương nhưng người thay thế anh lại là Vũ Văn Thanh chứ không phải Nguyễn Phong Hồng Duy. Văn Thanh mạnh hơn ở thể lực và tốc độ, anh cũng không lạ lẫm gì vị trí hậu vệ trái.
 
Sơ đồ 3-5-2 của ông Park với 3 tiền vệ trung tâm là Tuấn Anh, Hoàng Đức và Văn Đức. Cầu thủ của HAGL sẽ đá ở vị trí mỏ neo, trong khi đó Hoàng Đức chơi tiền vệ trung tâm lệch phải, Văn Đức là tiền vệ trung tâm lệch trái. 
 
Hải người chơi cao nhất trên hàng công là Quang Hải và Tiến Linh. Không có nhiều cơ hội nên sút xa sẽ là lựa chọn tối ưu và phát huy ưu điểm của bộ đôi này.
 
 
Đồi hình ra sân: 
 
ĐT Việt Nam: Tấn Trường, Thành Chung, Ngọc Hải, Duy Mạnh, Văn Thanh, Trọng Hoàng, Tuấn Anh, Hoàng Đức, Quang Hải, Tiến Linh, Văn Đức 

 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN