Đội nhà thua tan tác, CĐV Indonesia: 'Đây là trận thua về đẳng cấp'

CĐV Indonesia nhận xét phũ phàng về đội nhà sau trận thua 4-0 trước ĐT Việt Nam ở lượt trận thứ 7 của bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Thầy trò HLV Shin Tae Yong đã có nhiều thay đổi về chiến thuật với hy vọng sẽ có kết quả khả quan trước ĐT Việt Nam. Thế nhưng, họ chỉ có thể giữ sạch lưới vỏn vẹn 45 phút đầu tiên. Sang hiệp 2, thủ môn của ĐT Indonesia đã 4 lần phải vào lưới nhặt bóng.
 
>>> Indonesia bại trận vì không thể đá xấu trong hiệp 2
>>> Quang Hải, Công Phượng nổ súng, ĐT Việt Nam đè bẹp Indonesia
 
Sau trận thua tan tác trước thầy trò HLV Park Hang Seo, trên khắp các diễn đàn mạng, CĐV Indonesia đều bày tỏ sự thất vọng đội nhà. Người hâm mộ xứ vạn đảo trình độ của ĐT Việt Nam đã vượt ra khỏi ranh giới Đông Nam Á, và trận thua này là trận thua về đẳng cấp.
 
Một số bình luận mà CĐV Indonesia để lại: 
 
"Việt Nam đã thực sự hơn hẳn chúng ta về đẳng cấp. Họ đã thuộc về đẳng cấp thế giới, PSSI nên học hỏi từ Việt Nam cách chăm sóc và phát triển bóng đá để tạo ra một con đường phát triển vững chắc".
 
Hình ảnh: Đội nhà thua tan tác, CĐV Indonesia: 'Đây là trận thua về đẳng cấp' số 1
Bình luận của CĐV Indonesia sau khi đội nhà thua tan tác trước Việt Nam
 
"Đây thực sự là trận thua về đẳng cấp.. Việt Nam đã chơi thứ bóng đá hiện đại... Chạy và chuyền bóng nhanh, di chuyển không bóng lấp đầy khoảng trống, khoảng cách giữa các tuyến rất hợp lý và khoa học. Họ có kỹ thuật kiểm soát bóng tốt, vóc dáng mạnh, chiến thuật mạnh...".
 
"Trình độ Việt Nam có lẽ đã tương đương với Nhật Bản. Họ thể hiện một lối đá bản lĩnh và hiệu quả. Nhưng đội tuyển chúng ta dù sao tuổi còn rất nhỏ, có rất nhiều thời gian để phát triển".
 
"Việt Nam đang có sự phát triển rất đều từ U16, 19, 22 và họ đã được rèn luyện qua nhiều giải đấu đỉnh cao. Việt Nam đã thực hiện tiến bộ vượt khỏi tầm Đông Nam Á, nhưng chúng ta vẫn có nhiều cầu thủ trẻ tài năng để có thể bắt kịp họ trong tương lai".
 
Cũng sau trận đấu, LĐBĐ Indonesia đã yêu cầu HLV Shin Tae Yong phải giải trình về trận thua đậm không gỡ. 
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN