Đội nữ TP.HCM tập huấn tại Hàn Quốc, quyết tìm lại ngôi Hâu

Để chuẩn bị cho Giải nữ - Cúp Thái Sơn Bắc 2019, đội nữ TP.HCM sẽ có chuyến tập huấn 9 ngày tại Hàn Quốc.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Giải Bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2019 tiếp tục có 7 đội tham dự: Hà Nội, Phong Phú Hà Nam, Sơn La, Thành phố Hồ Chí Minh I, Thành phố Hồ Chí Minh II, Than Khoáng sản Việt Nam và TNG Thái Nguyên. Tuy nhiên, đã có những thay đổi lớn về thể thức thi đấu khi không còn còn các trận đấu bán kết, chung kết để tìm ra nhà vô địch.
 
>>> Công bố nhà tài trợ và lịch thi đấu giải nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2019
 
Hình ảnh: Đội nữ TP.HCM tập huấn tại Hàn Quốc, quyết tìm lại ngôi Hâu số 1

 Đội nữ TP.HCM tập huấn tại Hàn Quốc

Theo đó, giải sẽ trở lại thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) để tính điểm, xếp hạng từ hạng Nhất đến hạng Bảy, giống như thể thức thi đấu đang được áp dụng tại các giải bóng đá chuyên nghiệp vô địch quốc gia. Sự điều chỉnh này được đánh giá sẽ giúp tăng chất lượng chuyên môn và tính chất cạnh tranh trong mỗi trận đấu của giải.

 
Bên lề buổi lễ bốc thăm xếp lịch và công bố nhà tài trợ cho giải nữ VĐQG, HLV Đoàn Kim Chi đã có những chia sẻ về quá trình chuẩn bị của đội TP.HCM I cho giải đấu lần này. Cựu danh thủ này cho biết: "Năm nay sẽ khác biệt hơn so với mọi năm khi đội nữ TP.HCM I sẽ được đi tập huấn trong 10 ngày tại Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ tập luyện từ ngày 22/5 đến ngày 31/5 và đã có kế hoạch thi đấu với 3 đội bóng nữ ở các tỉnh của Hàn Quốc".
 
"Năm ngoái vì sự cố đáng tiếc xảy ra nên chúng tôi đã vuột mất chức vô địch. Bản thân các em tham gia vào vụ ẩu đả đều ý thức được sai lầm do mình gây ra và có hình thức xử phạt đích đáng. Chuyến tập huấn lần này là cơ hội rất tốt để chúng tôi có thể rèn luyện các cầu thủ và mục tiêu của nữ TP.HCM I sẽ là trở lại ngôi vô địch", HLV Kim Chi tiết lộ.
 
Việc một CLB nữ Việt Nam được đi tập huấn nước ngoài và ở những nước phát triển như Hàn Quốc là tín hiệu vui. Ít nhiều nó sẽ giúp cho chất lượng đội bóng cải thiện và kéo theo chất lượng giải nữ VĐQG ngày một đi lên trong thời gian tới.
 
Thế Sơn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN