Đổi thể thức thi đấu bảng B và cách chọn đội nhì bảng của U23 Đông Nam Á

Với việc hai đội của bảng B rút lui khỏi giải đấu nên BTC giải U23 Đông nam Á đã thay đổi thể thức thi đấu của bảng đấu này cũng như cách xác định đội nhì bảng sẽ vào bán kết.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Theo kết quả bốc thăm chia bảng ban đầu, bảng B giải U23 Đông Nam Á gồm 4 đội gồm U23 Malaysia, U23 Lào, U23 Myanamar và U23 Indonesia. Tuy nhiên, do ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19, U23 Indonesia đã rút lui khỏi giải đấu. Không lâu sau đó, U23 Myanmar cũng rút khỏi giải vì lý do tương tự ngay trước thềm trận ra quân ở bảng B.
 
Với việc Indonesia và Myanmar rút lui, bảng B lúc này chỉ còn hai đjai diện là U23 Malaysia và U23 Lào. Để đảm bảo công bằng cho các đội tham dự, BTC giải U23 Đông Nam Á đã quyết định thay đổi một số thể thức.
 
>>> Thắng ngược U23 Singapore, U23 Thái Lan muốn đánh bại U23 Việt Nam
>>> 7 cầu thủ U23 Việt Nam phải tập riêng
 
Hình ảnh: Đổi thể thức thi đấu bảng B và cách chọn đội nhì bảng của U23 Đông Nam Á số 1
AFF đã thay đổi một số thể thức sau khi 2 đội của bảng B rút khỏi giải U23 Đông Nam Á
 
Theo đó, với mục đích đảm bảo mỗi đội được thi đấu ít nhất 2 trận nhằm tạo cơ hội cọ xát cho các cầu thủ để hướng đến SEA Games, BTC đã quyết định trận đấu giữa U23 Malaysia và U23 Lào sẽ đá theo thể thức lượt đi và về. Trận lượt đi sẽ đá vào lúc 16h00 ngày 18/2 trên sân Hoàng tử (Prince Stadium) trong khi trận lượt về  sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 21/2 trên sân Morodok. 
 
Nếu hai đội hòa nhau sau 2 lượt trận, U23 Malaysia và U23 Lào sẽ đá hiệp phụ. Nếu vẫn bất phân thắng bại trong 2 hiệp phụ thì 2 đội sẽ bước vào loạt luân lưu để xác định đội nhất bảng B.
 
Ngoài ra, theo quyết định của AFF, đội đứng nhì bảng B sẽ không được quyền tham gia để xem xét đội nhì có thành tích tốt nhất. Việc xác định đội đứng nhì có thành tích tốt nhất để giành vé vào bán kết còn lại chỉ xảy ra giữa 2 đội đứng nhì của bảng A và C.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN