Đối thủ thận trọng trước ĐT Futsal Việt Nam

HLV Marquinhos Xavier khẳng định ĐT Futsal Việt Nam là đối thủ rất khó đoán ở VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Lá thăm may rủi đã đưa ĐT Futsal Việt Nam tới bảng D VCK FIFA Futsal World Cup 2021 cùng những đội bóng mạnh như Panama, Czech và đặc biệt là Brazil. Sở hữu những ngôi sao hàng đầu thế giới, là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch nhưng HLV Marquinhos Xavier khẳng định ĐT Futsal Brazil cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng bởi các đối thủ đều rất khó lường.
 
"ĐT Brazil phải đặc biệt có một sự khiêm tốn, vì các nền bóng đá futsal khác trên thế giới đang phát triển không ngừng. Tuy vậy, Brazil vẫn sẽ chơi tấn công cống hiến, vì đó là lịch sử của nền futsal chúng tôi. Brazil sở hữu một đội hình có thể xem là mạnh để chinh phục World Cup và một HLV trưởng như tôi thành thực rất muốn thực hiện điều đó.

Tuy vậy, ở bảng đấu của Brazil tại World Cup 2021 này, cả 4 đội bóng đều có thể làm nên chuyện. Việt Nam, Panama hay Czech dĩ nhiên là đủ sức làm điều đó. Họ đều chơi rất khó chịu và cũng rất khó đoán, chúng ta cũng không biết nhiều về họ. Nhiệm vụ của Brazil là tìm hiểu thật kỹ từng đối thủ và không được phép mắc sai lầm, tôi tin là Brazil sẽ giành chiến thắng", ông Marquinhos Xavier chia sẻ.
 
Hình ảnh: Đối thủ thận trọng trước ĐT Futsal Việt Nam số 1

ĐT Brazil coi ĐT Futsal Việt Nam là đối thủ then chốt ở VCK FIFA Futsal World Cup 2021

 
Theo kế hoạch ĐT Futsal Việt Nam và ĐT Futsal Brazil sẽ gặp nhau vào ngày 13/9. Đây là thử thách quá khó khăn cho thầy trò HLV Phạm Minh Giang, trong khi đó đối thủ lại coi ĐT Futsal Việt Nam là trận đấu then chốt ở vòng bảng. HLV Marquinhos Xavier nhấn mạnh "Ở bất cứ giải đấu nào cũng vậy, Brazil luôn bước đến với tâm thế của một đội bóng mạnh. World Cup 2021 không phải là ngoại lệ, chúng ta đến với giải đấu này với lực lượng mạnh nhất. Chính vì vậy, trận mở màn gặp ĐT Việt Nam sẽ là then chốt, bởi lẽ, nếu giành kết quả tốt thì tinh thần các cầu thủ sẽ thoải mái cực kỳ ở các trận sau".
 
Được biết những vũ công samba đã hội quân trở lại, họ có sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng với những tên tuổi nổi bật, trong đó có huyền thoại Lavoisier Freire Martin ngồi ghế trợ lý. Nhiều trận cọ xát với đội bóng địa phương đã diễn ra.
 
Về phía ĐT Futsal Việt Nam, HLV Phạm Minh Giang không có những lựa chọn mới, toàn đội sẽ lên đường sang tập huấn Tây Ban Nha vào ngày 25/8 tới. Trước khi đặt chân tới Lithuania ĐT Futsal Việt Nam sẽ tham dự giải tứ hùng Tây Ban Nha cùng những đội bóng mạnh như ĐT Nhật Bản, ĐT Guatemala và đội tuyển nước chủ nhà. Ngoài ra VFF cũng đã bố trí một số quân xanh chất lượng để ĐT Futsal Việt Nam có được sự tự tin nhất ở VCK FIFA Futsal World Cup 2021.
 
CP 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN