Đội trưởng ĐT Trung Quốc: 'Chúng tôi dồn toàn lực cho trận đấu với Việt Nam'

Đội trưởng Wu Xi cho biết, ĐT Trung Quốc đặt quyết tâm rất lớn cho trận tiếp đón ĐT Việt Nam ở lượt trận thứ 3, vòng loại World Cup 2022 vào ngày 7/10 tới đây.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Để chuẩn bị cho trận tiếp đón Việt Nam vào ngày 7/10, ĐT Trung Quốc đã sang UAE từ rất sớm. Sau 3 ngày nghỉ ngơi, thầy trò HLV Li Tie đã có buổi tập đầu tiên vào tối 13/9. Trước khi bước vào buổi tập, đội trưởng Wu Xi đã có những nhận định về trận đấu.
 
>>> HLV Park Hang Seo tiếp tục thanh lọc nhân sự ở ĐT Việt Nam
>>> Ấn định ngày bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020
 
Theo đó, tiền vệ 32 tuổi cho biết: "Sharjah không nóng bằng các sân đấu tại vòng loại thứ 2 và chúng tôi sẽ thích nghi được. Thi đấu ở nước ngoài, mọi thứ sẽ khó khăn hơn, nhất là khi tập luyện.  Nhưng qua đó, moi thứ sẽ trở nên tốt hơn. HLV Li Tie nói rằng chúng tôi cần phải tăng cường khối lượng tập luyện. Chúng tôi sẽ phải nghiêm túc chuẩn bị cho trận đấu, giải quyết những vấn đề của đội bóng nhanh nhất có thể và cải thiện thông qua tập luyện. Các cầu thủ sẽ nỗ lực hết sức".
 
Hình ảnh: Đội trưởng ĐT Trung Quốc: 'Chúng tôi dồn toàn lực cho trận đấu với Việt Nam' số 1
Tiền vệ Wu Xi đặt quyết tâm lớn ở trận tiếp đón ĐT Việt Nam
 
Cách đây vài ngày, Wu Xi vẫn đang là tâm điểm chú ý của truyền thông về chiếc thẻ vàng ở vòng loại thứ 2. Tuy nhiên theo quy định, thẻ phạt ở vòng loại thứ 2 sẽ không có hiệu lực ở vòng loại cuối. Bởi vậy, tiền vệ này vẫn có thể ra sân ở trận đấu gặp ĐT Việt Nam thay vì phải ngồi ngoài vì án treo giò. Trước đối thủ là người láng giềng Việt Nam, Wu Xi cho biết, anh và đồng đội đặt quyết tâm rất lớn ở trận đấu này.
 
Hình ảnh: Đội trưởng ĐT Trung Quốc: 'Chúng tôi dồn toàn lực cho trận đấu với Việt Nam' số 2
Buổi tập chiến thuật đầu tiên của ĐT Trung Quốc tại UAE
 
"Trước khi đối đầu với ĐT Việt Nam, đầu tiên chúng tôi cần phải là chính mình. Đồng thời theo yêu cầu của ban huấn luyện, chúng tôi phải tập luyện. Khi trận đấu diễn ra, chúng tôi cần chiến đấu hết mình" - Wu Xi nói thêm.
 
Ở buổi tập đầu tiên, thầy trò HLV Li Tie có phần khởi động kéo dài 15 phút. Phần rèn chiến thuật của đội diễn ra trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Trái lại, ĐT Việt Nam vẫn đang được "nghỉ phép". Đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ tập trung trở lại vào ngày 16/9 tới đây để chuẩn bị cho trận đấu này.
 
HN
 
VIDEO: SỨ MỆNH LỊCH SỬ TẠI WORLD CUP FUTSAL CỦA THẦY TRÒ HLV PHẠM MINH GIANG
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN