Đội trưởng Quế Ngọc Hải tiết lộ mục tiêu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup

Trong buổi tập đầu tiên, đội trưởng Quế Ngọc Hải đã có những chia sẻ với truyền thông về mục tiêu của ĐT Việt Nam ở 3 lượt trận còn lại của vòng loại World Cup.

>> HLV Park Hang Seo nhắc khéo VFF chuyện gia hạn hợp đồng
>> Kiến nghị điều chỉnh suất lên - xuống hạng V.League 2021
>> Xuân Trường thách thức ngoại binh HAGL
8
Ngày hôm qua (7/5), ĐT Việt Nam đã tập trung tại Hà Nội và thực hiện xét nghiệm Covid-19. Đến hôm nay, toàn đội đã có kết quả âm tính và bắt đầu buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. 
 
>>> ĐT Việt Nam xét nghiệm Covid-19
>>> HLV Park Hang Seo điều chỉnh danh sách tập trung U22 Việt Nam
 
Đại diện cho ĐT Việt Nam, đội trưởng Quế Ngọc Hải chia sẻ với truyền thông: "Sau khi tiêm vaccine thì sức khỏe của mọi người rất ổn định. Mọi người cũng trở lại thi đấu ở vòng 11 và 12 của V.League. Ngoài một số cầu thủ đang có chấn thương thì tất cả các cầu thủ còn lại đều có thể lực và tinh thần tốt để chuẩn bị cho chiến dịch này.
 
Thời điểm này mọi người cũng đã phải trải qua 12 vòng đấu phải thi đấu liên tục bởi vậy, thời gian đầu khi lên đội tuyển, HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện cũng sẽ phải có giáo án phù hợp để cho các cầu thủ hồi phục và lấy lại thể lực tốt nhất".
 
Hình ảnh: Đội trưởng Quế Ngọc Hải tiết lộ mục tiêu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup số 1
Đội trưởng Quế Ngọc Hải tiết lộ mục tiêu của ĐT Việt Nam
 
Trung vệ thuộc biên chế Viettel nói thêm: "Hiện tại thì mọi người cảm thấy tinh thần rất thoải mái. Sau một thời gian dài thì ĐT Việt Nam mới quay trở lại tập trung, mục tiêu trước mắt của mọi người là ba trận đấu sắp tới của vòng loại World Cup. Vì thế toàn đội đã sẵn sàng bước vào các mục tiêu và đạt được những thành tích mà tất cả mọi người cùng mong đợi.
 
Đang trong thời điểm diễn biến dịch rất phức tạp nên tất cả mọi người từ ban huấn luyện cho đến các cầu thủ đều ý thức phải giữ gìn sức khỏe của mình. Mọi người đều ý thức hơn trong sinh hoạt bỏ qua việc cá nhân để tập trung vào công việc lớn hơn. Thật ra tất cả mọi người cũng xác định được điều đó trước khi lên tuyển, quan trọng là mình phải hy sinh những điều nhỏ nhặt vì mục tiêu lớn hơn của ĐT Việt Nam".
 
Tại vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam đang có 11 điểm và ở vị trí đầu bảng G. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải thi đấu 3 lượt trận còn lại với các đối thủ Indonesia, Malaysia và UAE. Mục tiêu của ĐT Việt Nam là tích lũy tối đa số điểm có thể để giữ vững ngôi đầu bảng và giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3.
 
"Đối với ĐT Việt Nam, trận đấu nào cũng rất khó khăn và mỗi trận đều có mục tiêu riêng. Trừ Indonesia, hai trong ba đối thủ còn lại đều có cơ hội đi tiếp nên quá trình chuẩn bị này sẽ phải thực sự tốt để bước vào ba trận đấu. Mục tiêu của toàn đội là có được 4-6 điểm trong ba trận đấu và cố gắng thi đấu tập trung để thi đấu tốt để đạt được mục tiêu mà mọi người rất chờ đợi" - Quế Ngọc Hải nói thêm.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN