Đông Á Thanh Hoá đề nghị VFF làm rõ khiếu nại không căn cứ của Samson

Đội bóng xứ Thanh đã có văn bản gửi lên VFF đề nghị làm rõ các khiếu nại chưa có chứng cứ cụ thể của Hoàng Vũ Samson.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Ngay trước thời điểm buổi làm việc giữa tiền đạo Hoàng Vũ Samson và CLB Đông Á Thanh Hoá diễn ra, cầu thủ gốc Nigeria đã có văn bản gửi VFF khiếu nại với 3 nội dung: bị câu lạc bộ ngăn cản tập luyện chung, phân biệt đối xử; câu lạc bộ ép cầu thủ kí hợp đồng lao động; câu lạc bộ không trả lương và phủ nhận trả lương.
 
>>> Bầu Đức: 'HAGL không cần Hà Đức Chinh'

>>> SLNA tiếp xúc F1 của bệnh nhân Covid-19, vòng 13 V.League sẽ bị hoãn

 
Hình ảnh: Đông Á Thanh Hoá đề nghị VFF làm rõ khiếu nại không căn cứ của Samson số 1

Hoàng Vũ Samson vẫn tập luyện cùng đội 1 Thanh Hoá

Tuy nhiên, sau 2 buổi làm việc cùng nhau, Hoàng Vũ Samson vẫn không thể đưa ra những chứng cứ xác thực cho các nội dung khiếu nại của mình. Chính vì vậy, đội bóng xứ Thanh quyết định gửi công văn lên VFF đề nghị cơ quan có thẩm quyền cao nhất của bóng đá Việt Nam yêu cầu Samson cần đưa ra các bằng chứng cụ thể khi khiếu nại.
 
Công văn số 181/CV-BĐĐA ghi rõ, trong trường hợp Samson tiếp tục không đưa ra được các chứng cứ liên quan đến nội dung khiếu nại, Đông Á Thanh Hoá đề nghị VFF có các giải pháp cần thiết để bảo vệ danh dự và quyền lợi cho đội bóng này trước rất nhiều tin đồn và những phát ngôn của tiền đạo Hoàng Vũ Samson.
 
Theo tìm hiểu của phóng viên, người đại diện và tiền đạo Samson đã có một lần làm việc vào tháng 4 cũng như trao đổi qua tin nhắn điện thoại về lịch làm việc thời hạn trả lương cho tiền đạo này vào tháng 5. Việc trả lương cho Samson được thực hiện ngay khi buổi làm việc về các khúc mắc của tiền đạo này kết thúc, không có chuyện Thanh Hoá chối bỏ trách nhiệm trả lương như cầu thủ này lên tiếng.
 
Một quan chức của đội bóng xứ Thanh khẳng định các camera trên sân ghi lại nhiều hình ảnh Samson vẫn được tập luyện cùng toàn đội. Còn về nội dung cầu thủ này bị ép kí hợp đồng, thực chất các điều khoản hợp đồng, giá trị khoản lót tay và tiền lương không hề thay đổi so với hợp đồng cũ và đơn vị tài trợ mới chỉ thực hiện việc tiếp quản đúng như những gì Samson kí kết từ đầu mùa giải 2020.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN