Đông Á Thanh Hoá lên kế hoạch sửa chữa mặt sân

Chính ban lãnh đạo Đông Á Thanh Hoá cũng không hài lòng với chất lượng sân nhà và đã có một kế hoạch dài hơi để cải tạo lại toàn diện địa điểm thi đấu.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Đông Á Thanh Hoá bước đầu đã tạo ra niềm tin với người hâm mộ bằng những mà trình diễn trong 2 trận đấu với B.Bình Dương và Viettel. Tuy nhiên, 90 phút trên sân nhà tại vòng 2 V.League lại cho thấy mặt sân Thanh Hoá đang ở trạng thái khá xấu, chất lượng khó lòng đảm bảo cho các trận đấu thực sự diễn ra với chuyên môn cao.
 
>>> Kiatisak hay Công Phượng, ai mới là chìa khoá của HAGL?

>>> Kế hoạch đặc biệt của HLV Petrovic ở Thanh Hoá

 
Hình ảnh: Đông Á Thanh Hoá lên kế hoạch sửa chữa mặt sân số 1

Mặt sân Thanh Hoá chưa đảm bảo ở vòng 2 V.League

Tuy nhiên, câu chuyện ở đây có phần khác biệt hơn so với nhiều sân đấu tại V.League. Trong nhiều năm qua, đội 1 của Thanh Hoá vốn dĩ chỉ có 1 địa điểm duy nhất để tập luyện là mặt sân thi đấu chính thức tại V.League. Nhiều năm gần đây, kể cả các nhà tài trợ lớn như tập đoàn FLC hay sau đó là bầu Đệ và cho đến bầu Đoan đều rất chú trọng việc chăm sóc mặt sân.
 
Nhưng cường độ tập luyện và sử dụng liên tục từ ngày này qua ngày khác khiến cỏ được cấy trồng chưa kịp phát triển đã "bay cả rễ" khiến sân trơ trọi nhiều khoảng đất trống. Thêm vào đó, gần 1 tháng qua là quãng thời gian miền Bắc có nhiệt độ rất thấp, Thanh Hoá hứng chịu nhiều đợt sương muối cũng là lý do mặt sân khó lòng như ý.
 
Theo tìm hiểu của phóng viên Thể thao TP.HCM, đội bóng xứ Thanh đang cân nhắc việc sẽ xây dựng một sân tập mới hoàn toàn, cùng với một mặt cỏ chất lượng cho cả sân đấu chính lẫn sân tập. Việc xây sân tập sẽ được ưu tiên tiến hành triển khai trong thời gian tới. Khi thời tiết ấm lên, sân được bảo dưỡng và ít phải hoạt động thì mặt cỏ cũng được cải hiện.
 
Đây là nước đi hợp lý bởi Thanh Hoá được cho là sẽ theo đuổi lối chơi phối hợp đẹp mắt và mặt sân ở mức đạt yêu cầu là yếu tố tiên quyết. Thanh Hoá có nhiều tiền vệ cầm bóng tốt như Thành Long, Hữu Dũng, Pinto, Văn Thắng,...Nếu chỉ tính riêng ở trận đấu vừa qua, cả Viettel và Thanh Hoá đều không thể thi đấu đúng với ý đồ khi mặt sân không đảm bảo. 
 
Ở vòng 3 V.League, Thanh Hoá tiếp tục được thi đấu trên sân nhà và đối thủ của họ sẽ là Nam Định, đội vừa thất bại với tỉ số 2-3 trước Hải Phòng.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN