Đông Á Thanh Hoá sẽ được PVF hỗ trợ những gì?

Trong biên bản hợp tác tới đây giữa trung tâm bóng đá PVF và CLB Đông Á Thanh Hoá, đội bóng xứ Thanh có thể được ưu tiên sở hữu một số cầu thủ trẻ từ lò đào tạo danh tiếng này.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
Theo đó, trong biên bản trao đổi định hướng hợp tác giữa PVF và CLB Đông Á Thanh Hoá, cả 2 bên đã thống nhất nhiều hạng mục khá quan trọng. Theo đó, trung tâm bóng đá PVF sẽ hỗ trợ toàn diện đội bóng xứ Thanh trong công tác đào tạo trẻ, phát triển cầu thủ và đặc biệt là việc cung cấp, chuyển nhượng một số cầu thủ ngay trước thềm V.League 2022.
 
>>> Hải Phòng FC: Hồn Gia Lai, da Hải Phòng
 
Hình ảnh: Đông Á Thanh Hoá sẽ được PVF hỗ trợ những gì? số 1

PVF sẽ hỗ trợ Thanh Hoá trong công tác đào tạo trẻ

Được biết, đội bóng xứ Thanh sẽ bổ sung 1 số cầu thủ từ lò đào tạo PVF từng ra sân tại V.League, có tên trong danh sách triệu tập của U23 Việt Nam những năm vừa qua. Đồng thời, CLB Phố Hiến cũng sẽ mượn một số cầu thủ Thanh Hoá để hiện thực hoá các tham vọng của mình ở giải hạng Nhất Quốc gia trong thời gian tới.

Song song với đó, HLV Petrovic cũng sẽ được hỗ trợ các công nghệ phân tích dữ liệu trận đấu, đối thủ tại V.League. Đồng thời, cầu thủ tại đội 1 Đông Á Thanh Hoá sẽ được điều trị, phục hồi chấn thương tại PVF, thực hiện các bài test thể lực tiêu chuẩn trước khi mùa giải mới bắt đầu.
 
Về trong công tác đào tạo trẻ, Đông Á Thanh Hoá sẽ được tư vấn hỗ trợ xây dựng hệ thống đào tạo trẻ theo tiêu chuẩn 3 sao. Các chuyên gia ngước ngoài của PVF sẽ xây dựng giáo trình phù hợp cho Đông Á Thanh Hoá để các HLV tuyến trẻ vận hành, áp dụng vào thực tế. PVF sẽ tạo điều kiện để  Thanh Hoá có thể áp dụng công nghệ cao để xây dựng lớp kế cận.
 
Hình ảnh: Đông Á Thanh Hoá sẽ được PVF hỗ trợ những gì? số 2
 
Đội bóng xứ Thanh có nhiều tài năng trẻ bản địa giàu tiềm năng, tuy nhiên chưa được quan tâm đúng mực và có lộ trình phát triển tương xứng. Đây là điều mà bầu Đoan mong muốn thay đổi ngay trong từ 3-5 năm tới.
 
Trao đổi với phóng viên Thể thao TP.HCM, ông Cao Hoàng Đức - Giám đốc điều hành CLB Đông Á Thanh Hoá cho biết: "Chúng tôi rất mong muốn đầu tư bóng đá lâu dài và cũng hiểu tâm tư của người hâm mộ về việc xây dựng đội bóng giàu bản sắc quê hương. Do vậy, việc đào tạo trẻ rất quan trọng trong tầm nhìn từ 3-5 năm tới. Đông Á Thanh Hoá mong muốn có nhiều cầu thủ xuất hiện ở các tuyến trẻ cũng như đội tuyển quốc gia".
 
Trong tháng 12 tới đây, PVF và Đông Á Thanh Hoá sẽ chính thức kí kết các hạng mục hợp tác quan trọng. Đồng thời, đây cũng là thời điểm đội bóng xứ Thanh sẽ công bố các tân binh chuẩn bị cho mùa giải 2022.
 
Thế Sơn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN