Động thái lạ của Quế Ngọc Hải sau sự cố vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam

Quế Ngọc Hải đã gửi lời xin lỗi NHM sau sự cố vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam, tuy nhiên ngay sau đó anh đã bất ngờ ẩn thư xin lỗi trên trang cá nhân.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Ngay sau khi công khai đoạn video quảng cáo một hãng games trên trang cá nhân, Quế Ngọc Hải đã phải đón nhân cơn mưa chỉ trích vì vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam. Đây không phải lần đầu tiên một tuyển thủ ĐT Việt Nam bị VFF 'tuýt còi' về vấn đề sử dụng áo đấu trong quảng cáo. Hơn nữa Quế Ngọc Hải còn là thủ quân ĐTQG, bởi vậy hành động này càng khiến NHM vô cùng bức xúc.
 
Sau khi bị VFF và đơn vị chủ quản CLB Viettel nhắc nhở, Quế Ngọc Hải đã lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân. "Trước hết, Hải xin gửi lời cảm ơn đến liên đoàn bóng đá VFF và cơ quan chủ quản CLB Viettel, vì đã dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ cho Hải về chuyên môn nói riêng và mọi mặt nói chung trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Hải cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc vì những việc cá nhân của Hải đã làm mất thời gian của quý lãnh đạo, với sự xuất hiện của những luồng dư luận không tốt. 
 
>>>Thầy Park có tước băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải sau sự cố quảng cáo?
>>> Quảng Nam vẫn kí hợp đồng với tân binh dù đòi dừng V.League
 
Là một cầu thủ mang trọng trách quốc gia, Hải luôn nhận thức rõ hình ảnh và giá trị của đội tuyển quốc gia, cũng như hình ảnh của chính cá nhân. Chính vì thế, Hải cùng các cộng sự của mình đã luôn rất chặt chẽ trong quá trình làm việc với tất cả các đối tác. Tuy nhiên, cũng có những trải nghiệm mà cá nhân Hải và các cộng sự chưa có nhiều trải nghiệm đa dạng, dẫn đến những thiếu sót không lường trước được. Do đó, bản thân Hải đã rút ra được bài học lớn liên quan đến việc chỉn chu đến mức tối đa về trang phục, cũng như phải chặt chẽ hơn nữa trong việc yêu cầu đối tác phải thật sự nghiêm túc trong vấn đề sử dụng nguồn hình ảnh hợp pháp, đúng quy định pháp luật. 
 
Hình ảnh: Động thái lạ của Quế Ngọc Hải sau sự cố vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam số 1

Quế Ngọc Hải dính lùm xùm vi phạm hình ảnh ĐT Việt Nam 

 
Hải cũng đã làm việc với liên đoàn bóng đá VFF, CLB Viettel xác nhận những sự cố về dữ liệu hình ảnh và trang phục chưa chuẩn mực từ phía đối tác, vốn là đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung quảng cáo. Nhân đây Hải cũng một lần nữa gửi lời xin lỗi đến quý lãnh đạo vì những rắc rối không đáng có".
 
Ban đầu Quế Ngọc Hải công khai đoạn thư xin lỗi, tuy nhiên có thể vì quá áp lực trước dư luận trung vệ xứ Nghệ đã quyết định ẩn lời xin lỗi, chỉ bạn bè trên trang cá nhân mới được xem. Nhiều người cho rằng lời xin lỗi của Quế Ngọc Hải cứng nhắc, thiếu chân thành, thậm chí đá quả bóng trách nhiệm tới đơn vị thực hiện quảng cáo.
 
Trước đó Quế Ngọc Hải cũng đã chủ động gỡ đoạn quảng cáo trên trang cá nhân. Đây chính là bài học đắt giá không chỉ với Quế Ngọc Hải mà còn là tấm gương cho các tuyển thủ ĐT Việt Nam khi nhận lời ký hợp đồng với các đơn vị quảng cáo!
 
CP
U22 VIỆT NAM VÀ 60 NĂM CHỜ ĐỢI CHIẾC HCV SEA GAMES ĐẦU TIÊN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN