ĐT futsal nữ Việt Nam tích cực tập luyện chuẩn bị cho chuyến tập huấn ở Thái Lan

ĐT futsal nữ Việt Nam đã chính thức hội quân và có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm Thể thao Thái Sơn Nam- Quận 8 với sự dẫn dắt của HLV trưởng Trương Quốc Tuấn.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Sau chuyến tập huấn 7 tuần từ cuối tháng 12/2021, BHL ĐT futsal nữ Việt Nam đã có những đánh giá và sàng lọc các cầu thủ sau thời gian dài không thi đấu. Đến ngày 14/3, ĐT futsal nữ Việt Nam do HLV Trương Quốc Tuấn dẫn dắt đã chính thức hội quân tại Trung tâm Thể thao Thái Sơn Nam- Quận 8 để chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Thái Lan và hướng tới SEA Games 31.
 
Lần tập trung này của ĐT futsal nữ Việt Nam, HLV Trương Quốc Tuấn đã triệu tập 22 cầu thủ. Đây đều là những cầu thủ xuất sắc được sàng lọc từ đợt tập huấn trước cũng như các cầu thủ từ giải futsal nữ VĐQG vừa qua. 
 
>>> Danh sách ĐT Futsal nữ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31
>>> ĐT Futsal Việt Nam có lợi thế đặc biệt ở Giải Futsal Đông Nam Á 2022
 
Nói về đợt tập trung này, HLV Trương Quốc Tuấn chia sẻ: "Trước đây thành phần của ĐT futsal nữ đa phần là các cầu thủ từ sân cỏ. Những năm gần đây bắt đầu có CLB futsal nữ Thái Sơn Nam. Vì thế việc tuyển chọn cho ĐT futsal nữ QG vẫn bắt buộc phải bổ sung các cầu thủ từ sân cỏ. Mặc dù các cầu thủ sân cỏ khi tham gia thi đấu futsal cũng đã có nhiều đóng góp cho đội tuyển nhưng vẫn cần có thời gian để thích nghi và thay đổi về mặt chiến thuật".
 
Hình ảnh: ĐT futsal nữ Việt Nam tích cực tập luyện chuẩn bị cho chuyến tập huấn ở Thái Lan số 1
ĐT futsal nữ Việt Nam tập luyện chuẩn bị tập huấn tại Thái Lan
 
Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn rất khó để tìm đối thủ giao hữu. Chính vì thế, quân xanh của ĐT nữ Việt Nam trước thềm SEA Games 31 chủ yếu vẫn là các đối thủ trong chuyến tập huấn tại Thái Lan.
 
HLV Trương Quốc Tuấn nhận định: "Việc tìm các đối thủ nữ để thi đấu, cọ xát trong nước là khá khó khăn. Tuy nhiên, BHL đã có kế hoạch và liên hệ với các đội trẻ của các CLB futsal trong nước. Đây là những đối thủ ngang tầm và cao hơn một chút đối với ĐT futsal nữ Việt Nam, vì thế chúng tôi cũng thấy hài lòng. Bên cạnh đó, đội sẽ tập trung vào đợt tập huấn tại Thái Lan với 4 trận giao hữu để đánh giá chính xác hơn về khả năng, điểm yếu khi thi đấu với các đội futsal nữ và rút kinh nghiệm toàn đội”.
 
ĐT futsal nữ Việt Nam sẽ có 6 tuần tập luyện trước khi lên đường sang Thái Lan tập huấn vào ngày 24/4. Theo kế hoạch, chương trình tập huấn được chia thành ba giai đoạn. Ở giai đoạn đầu tiên, xen kẽ với chương trình tập luyện, các cầu thủ sẽ có các trận đấu giao hữu với các đội trẻ futsal trong nước. Khi đến Thái Lan, ĐT futsal nữ Việt Nam sẽ có 4 trận giao hữu với các CLB futsal nữ Thái Lan. Dự kiến đội sẽ trở về Việt Nam vào đầu tháng 5 để chuẩn bị và làm quen với sân thi đấu SEA Games 31.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN