ĐT Futsal nữ Việt Nam và đòn bẩy từ Giải Futsal nữ VĐQG 2022

Giải Futsal nữ VĐQG 2022 sẽ chính là đòn bẩy để nâng cao chất lượng ĐT Futsal nữ Việt Nam trong tương lai.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Giải Futsal nữ VĐQG 2022 là giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên dành cho các cầu thủ Futsal nữ. Dù chỉ có số ít CLB tham dự nhưng đây vẫn là sân chơi bổ ích để các cầu thủ tích lũy kinh nghiệm, đồng thời các HLV cũng tìm ra nhân tố nổi bật cho ĐT Futsal nữ Việt Nam. HLV Trương Quốc Tuấn nhận định “Tôi nghĩ rằng giải đấu này cần được tiếp tục đầu tư và phát triển để thúc đẩy các câu lạc bộ trong nước tham dự, trở thành nguồn tuyển chọn các vận động viên cho đội tuyển quốc gia”.
 
Ở giải đấu đầu tiên được tổ chức Giải Futsal nữ VĐQG 2022 có 4 đội bóng tham dự gồm: Thái Sơn Nam, Hà Nôi và hai đội Phong Phú Hà Nam. Chức vô địch thuộc về Thái Sơn Nam Quận 8 với chuỗi trận toàn thắng đầy thuyết phục. Đây cũng là 3 địa phương đóng góp nhiều tuyển thủ cho ĐT Futsal nữ Việt Nam hiện tại.
 
Hình ảnh: ĐT Futsal nữ Việt Nam và đòn bẩy từ Giải Futsal nữ VĐQG 2022 số 1

Futsal nữ Việt Nam đã có sân chơi chất lượng

 
Để hướng tới SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà, HLV Trương Quốc Tuấn cùng các cộng sự cũng đã lên kế hoạch để ĐT Futsal nữ Việt Nam ra nước ngoài tập huấn. Cụ thể ĐT Futsal nữ Việt Nam sẽ cọ xát với một số đội bóng Futsal trong nước và cuối tháng 4 sẽ lên đường sang Thái Lan tập huấn, tại đây các cô gái ĐT Futsal nữ Việt Nam tiếp tục được tranh tài với những đội bóng mạnh địa phương để đảm bảo phong độ tốt nhất cho SEA Games 31.
 
Trước đó vào tháng 12/2021 ĐT Futsal nữ Việt Nam cũng đã hội quân để kiểm tra năng lực các cầu thủ trong thời gian dài không có điều kiện thi đấu, một số vốn có thể mạnh ở... sân cỏ. Tuy vậy đây vẫn là lực lượng mạnh và giàu kinh nghiệm nhất của Futsal nữ Việt Nam.
 
Sau 4 lần chỉ biết đến huy chương bạc, ĐT Futsal nữ Việt Nam đang có đầu tư mạnh mẽ. HLV Trương Quốc Tuấn cùng các cộng sự đang nỗ lực hết sức để hy vọng ĐT Futsal nữ Việt Nam sẽ có thể đổi màu tấm huy chương trên sân nhà!
 
CP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN