ĐT Futsal Việt Nam đứng sau Thái Lan trên BXH FIFA

ĐT Futsal Việt Nam vẫn kém xa Thái Lan trên BXH FIFA.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
Dịch bệnh Covid 19 khiến các giải đấu quốc tế đóng băng, chính bởi vậy ĐT Futsal Việt Nam không hề có sự thay đổi trên BXH FIFA. Theo bảng xếp hạng mới nhất, đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang có 1046 điểm đứng hạng 45 thế giới.
 
Dẫn đầu vẫn là những quốc gia mạnh về Futsal như Tây Ban Nha (1808 điểm), Brazil (1803 điểm). Trong khu vực châu Á Iran tiếp tục dẫn đầu với 1608 điểm (đứng thứ 6 thế giới), xếp sau là Azerbaijan với 1407 điểm (đứng thứ 13). Khu vực Đông Nam Á, ĐT Futsal Thái Lan vẫn duy trì phong độ với 1325 điểm xếp thứ 17 thế giới, hơn ĐT Futsal Việt Nam 28 bậc.
 
>>> Futsal Việt Nam lên kế hoạch cho năm 2021 bận rộn
>>> Nghịch lý của Futsal Việt Nam giữa đại dịch
 
Dù không tham gia các giả đấu quốc tế nhưng ĐT Futsal Việt Nam vẫn duy trì việc tập luyện. Năm 2020 thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã có hai lần hội quân. Lần đầu là tháng 1/2020 toàn đội có chuyến tập huấn ngắn ngày tại Tây Ban Nha. Lần thứ 2 là cuối tháng 12, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nên ĐT Futsal Việt Nam chỉ tập chay tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam (TP HCM).
 
Hình ảnh: ĐT Futsal Việt Nam đứng sau Thái Lan trên BXH FIFA số 1

Futsal Việt Nam vẫn đứng sau Thái Lan ở khu vực

 
Bản thân các tuyển thủ cũng có rất nhiều giải đấu để duy trì phong độ trong qua như Giải Futsal VĐQG, Giải Futsal cúp Quốc  Gia và mới đây nhất là giải Futsal TP HCM mở rộng cúp LS. Thái Sơn Nam đội bóng nòng cốt của ĐT Futsal Việt Nam đã giành cú ăn ba của mùa giải đầy thuyết phục. Chính bởi vậy HLV Phạm Minh Giang cũng không quá lo lắng cho phong độ các học trò. 
 
Dự kiến năm 2021 sẽ là một năm đầy vất vả với ĐT Futsal Việt Nam, bên cạnh các giải AFF Cup, AFC Cup các cầu thủ còn phải nỗ lực để giành chiếc HCV tại SEA Games 31 trên sân nhà!
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN