ĐT Futsal Việt Nam đứng trước cơ hội dự World Cup

Nếu như giải Futsal châu Á buộc phải hoãn vì dịch bệnh thì ĐT Futsal Việt Nam sẽ được AFC chọn làm đại diện của châu Á dự World Cup.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
Theo kế hoạch ban đầu của LĐBĐ châu Á (AFC), giải Futsal châu Á sẽ diễn ra tại Turkmenistan vào tháng 2/2020. Đây là giải đấu nhằm chọn ra 5 đại diện mạnh nhất châu lục tham dự World Cup. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp nên giải đấu này được dời lịch sang tháng 3/2021 tại Kuwait.
 
>>> ĐT Futsal Việt Nam đứng sau Thái Lan trên BXH FIFA
>>> Nghịch lý của Futsal Việt Nam giữa đại dịch
 
Lịch thi đấu ngày càng đến gần, tuy nhiên dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị giải đấu của nước chủ nhà đăng cai. Futsal châu Á lại một lần nữa đứng trước nguy cơ có thể hoãn hoặc huỷ trong khi đó, Futsal World Cup ở Lithuania sẽ diễn ra vào tháng 9/2021.
 
Hình ảnh: ĐT Futsal Việt Nam đứng trước cơ hội dự World Cup số 1
ĐT Futsal Việt Nam đứng trước cơ hội lớn được dự Futsal World Cup
 
Trong trường hợp xấu nhất phải huỷ giải, AFC sẽ lựa chọn đại diện dự Futsal World Cup bằng cách xếp hạng các đội theo kết quả của 3 giải Futsal châu Á gần nhất được tổ chức (2014, 2016, 2018) để chọn ra 5 đội đứng đầu tham dự Futsal World Cup. 
 
Với cách chọn như vậy, ĐT Futsal Việt Nam sẽ là 1 trong 5 đại diện của châu Á góp mặt ở Futsal World Cup. Ở 3 giải Futsal châu Á gần nhất, ĐT Futsal Việt Nam đều vượt qua vòng bảng (vào tứ kết các năm 2014, 2018, vào bán kết năm 2016). Như vậy, xét từ trên xuống, đại diện của Đông Nam Á vừa khéo xếp thứ 5 và hiển nhiên có vé dự World Cup.
 
Dẫu vậy, hiện tại AFC vẫn chưa phát đi thông báo nào về việc có tiếp tục giải đấu theo kế hoạch hay không. Mọi quyết định sẽ được đưa ra trong thời gian tới dựa theo tính khả quan về công tác phòng chống dịch bệnh của nước chủ nhà đăng cai cũng như tình hình dịch bệnh ở châu Á được kiểm soát như thế nào.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN