ĐT futsal Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 VCK futsal châu Á

Với vị trí thứ sáu ở VCK futsal châu Á 2018, ĐT futsal Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 trong tiêu chí bốc thăm, chia bảng VCK futsal châu Á 2020.

>> Vòng 12 V.League 2020: Hàng thủ sảy chân, HAGL chưa thể phá dớp
>> Bóng đá Việt Nam sẽ cất cánh nhờ Cúp châu lục?
>> Hà Nội và hành trình lên ngôi tại Cúp Quốc Gia 2020
8

Đến thời điểm này, vòng loại giải futsal châu Á 2020 đã kết thúc. ĐT futsal Việt Nam trở thành đội cuối cùng giành vé dự VCK châu lục sau khi đánh bại Myanmar 7-3 trong trận tranh hạng ba của giải futsal Đông Nam Á 2019.


16 đội giành quyền tham dự VCK futsal châu Á 2020 gồm Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Uzbekistan, Tajikistan, Iran, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Kuwait, Bahrain, Lebanon, Saudi Arabia, Oman và chủ nhà Turkmenistan.

Các đội sẽ được chia thành 4 bảng, mỗi bảng 4 đội để thi đấu. Hai đội nhất nhì mỗi bảng sẽ tiến vào vòng đấu loại trực tiếp. AFC chưa công bố thời điểm bốc thăm các bảng đấu nhưng VCK đã được xác định sẽ diễn ra từ 24/2/2020 đến 10/3/2020.

Hình ảnh: ĐT futsal Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 VCK futsal châu Á số 1


Theo cách phân chia nhóm hạt giống, các nhóm hạt giống cơ bản sẽ được căn cứ vào thành tích của VCK năm 2018. Với tư cách là chủ nhà nên Turkmenistnan đương nhiên nằm ở nhóm hạt giống số 1 với ba đội đứng ở ba thứ hạng cao nhất của VCK vừa qua là Iran, Nhật Bản và Uzbekistan.


Theo xếp hạng của giải đấu vừa qua, ĐT futsal Việt Nam đứng ở vị trí thứ sáu nên sẽ được phân vào nhóm hạt giống số 2 cùng với Bahrain, Lebanon và Thái Lan. Tám đội còn lại được phân vào 2 nhóm hạt giống tiếp theo tùy vào thành tích trong thời gian qua.

Mục tiêu của ĐT futsal Việt Nam ở VCK futsal châu Á 2020 là phải nằm trong Top 5 để giành quyền dự World Cup 2020. Muốn hoàn thành mục tiêu này, HLV Miguel Rodrigo chắc chắn phải cải thiện nhiều hơn nữa ở ĐT futsal Việt Nam.

  

Bằng không nếu vẫn chơi với hình ảnh phập phù như ở giải futsal Đông Nam Á 2019 vừa qua, hy vọng để đội futsal của chúng ta góp mặt ở sân chơi thế giới là không cao. 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN