ĐT Futsal Việt Nam thắng tiến trên BXH FIFA

ĐT Futsal Việt Nam vừa có bước tiến quan trọng trên BXH FIFA sau khi lần thứ hai liên tiếp giành vé tới đấu trường World Cup.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
ĐT Futsal Việt Nam đã vượt qua Lebanon ở hai trận Play Off căng thẳng để lần thứ hai liên tiếp giành vé tham dự FIFA Futsal World Cup. Thành tích này cũng giúp đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang thăng tiến trên BXH FIFA tháng 7. Cụ thể, ĐT Futsal Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí thứ 43 thế giới. Ở BXH FIFA lần này chỉ có Việt Nam và Nhật Bản là 2 đại diện châu Á thăng hạng.
 
Hiện tại, để chuẩn bị cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021, ĐT Futsal Việt Nam đã hội quân trở lại. Toàn đội duy trì tập luyện theo nguyên tắc bong bóng tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia 2. Dự kiến ngày 25/8 HLV Phạm Minh Giang cùng các học trò sẽ lên đường sang tập huấn tại Tây Ban Nha.
 
Hình ảnh: ĐT Futsal Việt Nam thắng tiến trên BXH FIFA số 1

ĐT Futsal Việt Nam thăng hạng trên BXH FIFA

 
ĐT Futsal Việt Nam sẽ có cơ hội cọ xát với những đội bóng mạnh như ĐT Nhật Bản, ĐT Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha ở giải giao hữu Tứ hùng. Tiếp đó ĐT Futsal Việt Nam sẽ có một trận đấu với 'quân xanh' là CLB Cordoba đến từ giải futsal VĐQG của Tây Ban Nha dự kiến diễn ra vào ngày 3/9. Nếu không có gì thay đổi, sau khi đặt chân tới Lithuania, ĐT Futsal Việt Nam tiếp tục đấu giao hữu với ĐT Maroc vào ngày 6/9, trước khi bước vào VCK FIFA Futsal World Cup 2021.
 
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, Giải Futsal VĐQG 2021 tạm hoãn. Chính bởi vậy HLV Phạm Minh Giang không có nhiều lựa chọn cho ĐT Futsal Việt Nam ở lần tập trung này. Tất cả đều là những gương mặt đã chinh phục tấm vé Play Off hồi tháng 5.
 
Tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021 ĐT Futsal Việt Nam được xếp nằm ở bảng D cùng những đội bóng mạnh như Panama, Czech và đặc biệt là Brazil. Mục tiêu HLV Phạm Minh Giang đặt ta cho các học trò là vượt qua vòng 1/8.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN