ĐT Futsal Việt Nam thu hẹp khoảng cách với ĐT Futsal Thái Lan

ĐT Futsal Việt Nam đã thu hẹp được khoảng cách với ĐT Futsal Thái Lan trên BXH FIFA tháng 3/2022.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Tương tự các môn bóng đá, ĐT Futsal Việt Nam và ĐT Futsal Thái Lan là những cường quốc mạnh trong khu vực Đông Nam Á. Dù nhiều thành tích hơn ở VCK FIFA Futsal World Cup nhưng thực tế ĐT Futsal Việt Nam vẫn xếp sau ĐT Futsal Thái Lan.
 
Theo Futsal World Ranking, ĐT Futsal Việt Nam vừa tăng một bậc để xếp hạng 38 thế giới. Tuy nhiên thành tích này vẫn xếp sau ĐT Thái Lan khi Voi chiến tăng 2 bâc, xếp hạng 20 thế giới. Khoảng cách vẫn đang là 18 bậc nhưng chí ít đội bóng của HLV Phạm Minh Giang đã thu hẹp được khoảng cách với người Thái.
 
Hình ảnh: ĐT Futsal Việt Nam thu hẹp khoảng cách với ĐT Futsal Thái Lan số 1

ĐT Futsal Việt Nam thu hẹp khoảng cách với ĐT Thái Lan 

 
Hiện tại, cả hai đội bóng đang hướng tới Giải Futsal Đông Nam Á 2022. ĐT Futsal Việt Nam được xếp nằm tại bảng B cùng các đối thủ ĐT Myanmar, ĐT Timor Leste và ĐT Australia. Đây được đánh giá là bảng đấu dễ thở khi ĐT Futsal Việt Nam được đánh giá cao hơn hai đội bóng Đông Nam Á, trong khi Australia chỉ mang một đội bóng chuyên nghiệp tham dự. Ngoài ra ĐT Futsal Việt Nam còn tránh được 'đại kình địch' Thái Lan ở vòng đấu bảng.
 
Theo kế hoạch Giải Futsal Đông Nam Á 2022, ĐT Futsal Việt Nam nằm tại bảng B và lần lượt gặp các đối thủ  Myanmar (4/4), Timor Leste (5/4) và Australia (6/4). 4 đội có thành tích tốt nhất tại giải futsal Đông Nam Á 2022 sẽ giành quyền tham dự VCK futsal châu Á 2022. Bởi vậy mục tiêu HLV Phạm Minh Giang đặt ra cho các học trò là giành vị trí nhất bảng B cùng tấm vé tới VCK futsal châu Á 2022.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN