ĐT Futsal Việt Nam trải nghiệm công nghệ mới ở VCK FIFA Futsal World Cup 2021

ĐT Futsal Việt Nam sẽ được trải nghiệm công nghệ VS lần đầu tiên được áp dụng ở VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
Mới đây, các thành viên ĐT Futsal Việt Nam đã được phổ biến các quy định sẽ áp dụng ở VCK FIFA Futsal World Cup 2021. BTC giải đã cử các chuyên gia, giám sát trọng tài để truyền tải những quy định cho các đội thông qua hình thức trực tuyến. Tương tự những giải đấu trước đây, sau khi kết thúc trận đấu BTC giải sẽ chọn ngẫu nhiên cầu thủ trong đội đi kiểm tra doping bằng cách thử máu, thử nước tiểu.
 
Bên cạnh đó BTC cũng giới thiệu tới ĐT Futsal Việt Nam nguyên tắc về việc sử dụng VS (Công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video) tại các trận đấu thuộc VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Đây cũng là lần đầu tiên các cầu thủ được trải nghiệm công nghệ mới này ở đấu trường World Cup. Cụ thể, tại vòng bảng, mỗi đội được quyền yêu cầu trọng tài xem lại các tình huống có bàn thắng/không có bàn thắng, có penalty/không có penalty, thẻ đỏ trực tiếp, xác định người vi phạm. Bên cạnh sự yêu cầu từ các đội thì trọng tài cũng sẽ xem lại VS trong trường hợp nếu đồng hồ bấm giờ lỗi, để xác định bàn thắng đã được ghi chưa, bóng lăn qua vạch cầu môn hay chưa.
 
Hình ảnh: ĐT Futsal Việt Nam trải nghiệm công nghệ mới ở VCK FIFA Futsal World Cup 2021 số 1

ĐT Futsal Việt Nam đặc biệt quan tâm tới công nghệ VS ở VCK FIFA Futsal World Cup 2021

 
FIFA cũng quy định nếu yêu cầu thành công (nghĩa là trọng tài thay đổi quyết định ban đầu), các đội tiếp tục được yêu cầu VS. Nếu yêu cầu thất bại (nghĩa là trọng tài không thay đổi quyết định ban đầu) thì Yêu cầu VS được tính là 1 lần. FIFA không giới hạn số lần yêu cầu thành công, nhưng mỗi đội chỉ được 1 lần yêu cầu bất thành tại mỗi hiệp của trận đấu. Các yêu cầu không sử dụng trong hiệp 1 không được sử dụng tại hiệp 2. Nếu thi đấu hiệp phụ, mỗi đội sẽ được thêm 1 lần yêu cầu bất thành trong thời gian hiệp phụ. Các yêu cầu không sử dụng trong hiệp 2 không được sử dụng ở hiệp phụ.
 
Nếu thi đấu hiệp phụ, mỗi đội sẽ được thêm 1 lần yêu cầu bất thành trong thời gian hiệp phụ. Các yêu cầu không sử dụng trong hiệp 2 không được sử dụng ở hiệp phụ. Nếu đá luân lưu, mỗi đội được thêm 1 lần yêu cầu bất thành trong thời gian đá luân lưu. Các yêu cầu không sử dụng trong trận đấu sẽ không được sử dụng tại thời gian đá luân lưu. Các trọng tài sẽ trực tiếp xem lại video và Trọng tài chính sẽ là người quyết định cuối cùng.
 
Trước đó ở trận đấu giao hữu giữa ĐT Futsal Việt Nam và ĐT Maroc, BTC đã chạy thử công nghê VS và đội bóng của HLV Phạm Minh Giang được hưởng một quả penalty khi trọng tài xem lại tình huống đối thủ để bóng chạm tay trong vòng cấm.
 
Theo kế hoạch ĐT Futsal Việt Nam sẽ khởi động VCK FIFA Futsal World Cup 2021 bằng cuộc đối đầu đội bóng đứng thứ 2 thế giới ĐT Brazil vào ngày 14/9. Tiếp đó là trận chiến với đối thủ trực tiếp Panama vào ngày 16/9 và kết thúc vòng bảng gặp CH Czech vào ngày 19/9. 
 
Lịch thi đấu của ĐT Futsal Việt Nam tại FIFA Futsal World Cup 2021
- 00:00 14/09 | Việt Nam vs Brazil.
- 22:00 16/09 | Việt Nam vs Séc
- 20:00 19/09 | Việt Nam vs Panama.
 
CP

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN