ĐT Malaysia được tạo điều kiện để đấu ĐT Việt Nam

Trước trận đối đầu ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup, thầy trò HLV Tan Cheng Hoe được LĐBĐ Malaysia (FAM) tạo điều kiện để có thêm thời gian tập trung và chuẩn bị.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Sau khi AFC quyết định các trận đấu còn lại của bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ tổ chức tập trung vào tháng 6, FAM và đơn vị điều hành các giải VĐQG Malaysian Football League (MFL) cũng thống nhất phương án điều chỉnh lịch thi đấu các giải chuyên nghiệp cho phù hợp.
 
>>> Văn Việt đồng ý về HAGL do ngưỡng mộ lứa Công Phượng
>>> Văn Lâm bất ngờ nhận lời khen khi đang mắc kẹt ở Thái Lan
 
Theo đó, M.League sẽ khởi tranh vào ngày 5/3 tới đây. Do FIFA chưa có thông báo về lịch tập luyện, thi đấu các ĐTQG (FIFA Day) trong năm 2021 nên khi M.League tạm nghỉ cuối tháng 5, ĐT Malaysia sẽ có thêm 4 ngày để tập trung trước khi di chuyển tới địa điểm tập trung. Đây cũng được coi là đợt hội quân đầu tiên của "những chú hổ vàng" sau 457 ngày không được tập trung kể từ trận thắng Indonesia tại VL World Cup hôm 19/11/2019. 
 
Chia sẻ về việc điều chỉnh lịch thi đấu phục vụ cho ĐTQG, Giám đốc điều hành Datuk Ab Ghani Hassan của BTC M.League cho biết: "ĐT Malaysia sẽ có thêm 4 ngày để tập luyện. Quyết định này được đưa ra sau khi chúng tôi xem xét lịch thi đấu của các giải thuộc hệ thống quốc gia.
 
Hình ảnh: ĐT Malaysia được tạo điều kiện để đấu ĐT Việt Nam số 1
ĐT Malaysia có thêm 4 ngày hội quân chuẩn bị cho vòng loại World Cup
 
 
Trước đó, chúng tôi cũng đã tính đến phương án tạo điều kiện về thời gian cho ĐT Malaysia tập luyện, khi thông tin Vòng loại World Cup sẽ được hoãn ở tháng 3 và tổ chức tập trung trong tháng 6 ngày càng có cơ sở. Và hiện tại, khi AFC đã xác nhận chính thức, chúng tôi cũng căn cứ từ đó để xây dựng lịch thi đấu cho phù hợp".
 
Trong khi đó, HLV Tan Cheng Hoe bày tỏ: "Đây là một tin tốt với ĐT Malaysia. Chúng tôi cần có sự chuẩn bị trước khi đợt tập trung của VL World Cup diễn ra trong tháng 6. Mật độ trận đấu diễn ra liên tục là một thách thức lớn đối với Malaysia (gặp UAE, Việt Nam và Thái Lan)"
 
Tại vòng loại World Cup, ĐT Malaysia sẽ thi đấu lần lượt với UAE, Việt Nam và Thái Lan trong tháng 6. HLV Tan Cheng Hoe cùng các học trò đặt mục tiêu trở thành chủ nhân của 1 trong 2 suất vào vòng loại thứ 3.
 
Hiện tại, Malaysia đang có 9 điểm xếp thứ 2 ở bảng G. ĐT Việt Nam với 11 điểm vẫn đang tạm thời đứng ở vị trí thứ nhất. 
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN