ĐT Nữ Việt Nam đón Tết xa nhà

Bận tập trung cho VCK Asian Cup 2022, ĐT Nữ Việt Nam đã chuẩn bị sẵn tâm lý phải đón Tết Nguyên Đán trên đất Ấn Độ.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Vượt qua vòng đấu bảng, ĐT Nữ Việt Nam đã chính thức góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2022. Đối thủ của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ĐT Trung Quốc. Trận đấu này diễn ra vào ngày 30/1 trước thềm Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.
 
 
Theo thường lệ ở vòng knock-out đội bóng nào thất bại sẽ phải 'xách vali về nước'. Tuy nhiên tại Asian Cup 2022 ĐT Nữ Việt Nam chắc chắn sẽ phải ở lại Ấn Độ bất kể kết quả trận đấu tứ kết như thế nào.
 
Nguyên nhân là bởi, Asian Cup nữ 2020 cũng được tính là vòng loại World Cup nữ 2023. ĐT nữ Việt Nam dù có thua ĐT nữ Trung Quốc thì vẫn còn nhiệm vụ ở loạt trận playoff tranh vé đến World Cup nữ 2023 diễn ra vào đầu tháng 2/2022. Ngày thầy trò HLV Mai Đức Chung về nước sẽ không chỉ phụ thuộc vào kết quả thi đấu của chính các cầu thủ mà còn được quyết định bởi kết quả của ĐT nữ Australia tại giải.
 
Hình ảnh: ĐT Nữ Việt Nam đón Tết xa nhà số 1

ĐT Nữ Việt Nam sẽ phải ăn Tết xa quê hương 

 
Tết là ngày đặc biệt, tuy nhiên các thành viên ĐT Nữ Việt Nam sẵn sàng vượt qua nỗi nhớ nhà để hiện thực giấc mơ World Cup. "Chúng tôi sẽ gặp đội tuyển nữ Trung Quốc, là một đối thủ rất mạnh ở châu Á, từng vô địch World Cup.
 
 
Chúng tôi chỉ có ít thời gian để chuẩn bị, vì vậy sẽ tranh thủ tập luyện thêm cho số cầu thủ vừa hồi phục sau Covid như Bích Thùy hay Thái Thị Thảo. Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ World Cup”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN