ĐT nữ Việt Nam ghi tới 23 bàn thắng, HLV Mai Đức Chung vẫn chưa hài lòng

Theo HLV Mai Đức Chung, 23 bàn thắng mà ĐT nữ Việt Nam ghi được ở vòng loại Asian Cup 2022 vẫn chưa phản ánh đúng thực lực của các cầu thủ cũng như những gì ban huấn luyện cần. Để có kết quả tốt ở chặng đường phía trước, ĐT nữ Việt Nam cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
ĐT nữ Việt Nam kết thúc vòng loại Asian Cup 2022 với vị trí nhất bảng và giành vé vào chơi ở vòng chung kết. Hai trận đấu, thầy trò HLV Mai Đức Chung toàn thắng với các tỉ số 16-0 trước ĐT nữ Maldives, 7-0 trước ĐT nữ Tajikistan.
 
>>> HLV Mai Đức Chung nói gì sau chiến thắng đậm của ĐT nữ Việt Nam trước ĐT nữ Tajkistan?
>>> Thắng đậm Tajikistan, ĐT nữ Việt Nam giành vé vào VCK Asian Cup 2022
 
Nhìn lại hành trình đã qua của ĐT nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung nói: "Ở chặng đầu tiên, thực sự là có những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Gần hai năm, ĐT nữ Việt Nam không thể thi đấu quốc tế hay tập huấn nước ngoài. Việc tập chay là điều không ai mong muốn. Lãnh đạo VFF cũng rất nỗ lực tìm quân xanh cũng như cơ hội cho đội ra nước ngoài tập huấn nhưng quá khó, đặc biệt khi dịch bệnh bùng phát trên toàn cầu và ở Việt Nam. Chính vì không có thi đấu nên các cầu thủ trẻ thiếu cơ hội tích lũy kinh nghiệm và trao dồi chuyên môn. Điều này đòi hỏi từng cá nhân phải nỗ lực nhiều hơn để bù đắp những điều còn thiếu. Những trận đấu vừa qua là những trải nghiệm quý giá của chúng tôi ở bước một. Chặng đường vẫn còn dài…
 
Điều tôi chưa hài lòng đó là ý đồ của ban huấn luyện chưa được thực hiện hiệu quả cũng như chưa tận dụng hết các cơ hội để chuyển thành bàn thắng. Ở VCK nếu các tình huống bị bỏ lỡ như vậy đồng nghĩa với việc sẽ trôi cơ hội… Hai đối thủ vừa rồi về lý thuyết yếu hơn chúng ta, nhưng họ không phải là đội bóng dễ bắt nạt. Trận gặp Tajikistan, hiệp 1 đội chưa tận dụng được các cơ hội, giờ nghỉ giải lao BHL đã rút kinh nghiệm nhanh và hiệp 2 đã thay đổi. Cũng phải thừa nhận, một số cầu thủ bị tâm lý".
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam ghi tới 23 bàn thắng, HLV Mai Đức Chung vẫn chưa hài lòng số 1
HLV Mai Đức Chung chưa hài lòng với ĐT nữ Việt Nam dù ghi tới 23 bàn thắng
 
Có một điều đáng nói là, dù ĐT nữ Việt Nam lập công 23 lần và giữ sạch lưới nhưng nhà cầm quân 70 tuổi vẫn chưa hài lòng. Ông cho biết, con số này vẫn chưa phản ánh hết những gì mà ban huấn luyện cần.
 
"Tỉ số 23 bàn sau 2 trận đấu phải nói là rất cao, trên thế giới rất ít trận đấu có được tỉ số như vậy. Chưa bao giờ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đi thi đấu và ghi được nhiều bàn thắng như vừa qua! Tuy nhiên, với cá nhân tôi, kết quả này cũng chưa phản ánh hết những gì BHL cần. Có thể do tôi khó tính. Nhưng, với người làm chuyên môn cần phải biết việc gì sẽ làm được và điều gì cần khắc phục.
 
Nhìn về góc độ tỷ số, điều đó là chấp nhận được, nhưng vẫn còn một số vấn đề các cầu thủ cần khắc phục để đạt kết quả tốt hơn, đó mới là điều quan trọng. Để hiệu suất ghi bàn tốt hơn, kết quả như ý hơn, ĐT nữ Việt Nam cần phải tiếp tục có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các vị trí, các tuyến cũng như chiến thuật và đấu pháp phù hợp. Nếu thi đấu theo hưng phấn thì rất khó khăn vì không thể đạt kết quả như mong muốn với cường độ ổn định" - ông nói thêm.
 
Theo kế hoạch, sau khi về nước và hoàn thành cách ly y tế, HLV Mai Đức Chung sẽ cho các cầu thủ nghỉ ngơi khoảng 7-10 ngày trước khi quay trở lại tập luyện để chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup sẽ diễn ra vào năm sau.
 
HN
 
VIDEO: CẦN THÔNG CẢM CHO SỰ BẢO THỦ CỦA HLV PARK HANG SEO?
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN