ĐT nữ Việt Nam: HLV Mai Đức Chung nói gì về khả năng dự World Cup nữ 2023?

HLV Mai Đức Chung đã có những đánh giá về khả năng tham dự World Cup nữ 2023 của ĐT nữ Việt Nam, sau khi FIFA đưa ra quyết định phân bổ suất cho các châu lục.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Theo đó, với sự thành công của World Cup bóng đá nữ 2019, FIFA quyết định nâng tổng số đội tham dự World Cup 2023 lên 32 đội, nhằm tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ. Rạng sáng 25/12 (theo giờ Việt Nam), Hội đồng FIFA đưa ra các thông báo quan trọng về cách phân bổ các suất đến với từng châu lục.
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam: HLV Mai Đức Chung nói gì về khả năng dự World Cup nữ 2023? số 1

HLV Mai Đức Chung đánh giá ĐT nữ Việt Nam có 90% cơ hội dự World Cup nữ 2023

Trái ngược với nhiều nguồn tin trước đây cho rằng số suất tham dự giải đấu này dành cho các đội châu Á sẽ được nâng lên 8,5 đến 9 đội. Khả năng tham dự World Cup nữ 2023 của ĐT nữ Việt Nam đang bị đe dọa, vì châu lục này chính thức sẽ chỉ có 6 suất trực tiếp tham dự bao gồm cả suất cho đội chủ nhà Australia cùng 2 suất dự vòng play off.
 
Sau khi biết điều này, HLV Mai Đức Chung đã có những đánh giá về khả năng tham dự World Cup nữ 2023 của ĐT nữ Việt Nam. Ông nói: "Tôi nắm được thông tin về World Cup 2023 gia tăng số đội được một thời gian rồi. Tôi đánh giá tuyển nữ Việt Nam có 90% cơ hội dự giải. 10% còn lại vẫn do chính chúng ta quyết định, đó là khâu tâm lý. Tôi đánh giá có 5 đội sẽ cạnh tranh trực tiếp với chúng ta. Trong đó, Thái Lan và Đài Loan sẽ là đối thủ trực tiếp. Thái Lan có kinh nghiệm dự World Cup, còn Đài Loan chúng ta ít chạm trán nên tôi chưa biết họ đã phát triển đến đâu".

>>> ĐT nữ Việt Nam hội quân chuẩn bị cho SEA Games 31
>>> Không thi đấu, ĐT nữ Việt Nam vẫn lọt top 5 châu Á

Với việc bóng đá nữ châu Á có sự phân cấp rõ rệt khi những đội Triều Tiên, Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc có trình độ vượt trội, cùng chủ nhà Australia đã nắm chắc 5 suất. Như vậy, thầy trò HLV Mai Đức Chung phải cạnh tranh với kình địch Thái Lan hay Đài Loan (Trung Quốc) để giành tấm vé còn lại. Nếu không có được, các cô gái chúng ta buộc trải qua vòng play off cùng 8 đối thủ đến từ châu lục khác để tranh 3 chiếc vé cuối cùng, việc này chứa đựng khó khăn và tiềm ẩn nhiều rủi ro.
 
FIFA phân bổ 32 suất dự World Cup nữ 2023 cụ thể như sau: Châu Á (6 suất - bao gồm chủ nhà Australia), châu Phi (4 suất), Bắc Mỹ và Caribe (4 suất), Nam Mỹ (3 suất), châu Đại Dương (1 suất - chủ nhà New Zealand), châu Âu (11 suất), 3 suất còn lại được xác định thông qua vòng play off giữa 10 đội trên toàn thế giới.
 
Dự kiến, ĐT nữ Việt Nam sẽ hội quân để tập luyện và đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 3/1 đến 31/1/2021 nhằm chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31 vào cuối năm diễn ra ngay trên sân nhà và có thể là vòng loại Asian Cup nữ 2022, đồng thời cũng là vòng loại World Cup nữ 2023.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN