ĐT Nữ Việt Nam làm gì để vượt 'cơn bão' Covid 19?

ĐT Nữ Việt Nam đang phải đối mặt với khủng hoảng lực lượng vì dịch bệnh Covid 19 ngay trước thềm VCK Asian Cup 2022.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
ĐT Nữ Việt Nam đã có sự chuẩn bị rất chu đáo cho VCK Asian Cup 2022, tuy nhiên ngay trước thềm giải đấu HLV Mai Đức Chung lại phải đối mặt với cơn khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng vì dịch Covid 19.
 
Được biết, trong quá trình tập huấn tại Tây Ban Nha, ĐT Nữ Việt Nam đã có một số trận đấu giao hữu với các đội bóng địa phương. Trước ngày lên đường di chuyển sang Ấn Độ, ĐT Nữ Việt Nam nhận được tin một số cầu thủ đối phương nhiễm Covid 19. Ngay lập tức các thành viên ĐT Nữ Việt Nam được test và liên tiếp phát hiện các ca dương tính. Đến thời điểm hiện tại đã có 9 cầu thủ và 2 bác sĩ nhiễm bệnh. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới kế hoạch tập luyện cũng như di chuyển của ĐT Nữ Việt Nam.
 
Theo kế hoạch, hôm nay 14/1 những người test âm tính sẽ lên đường sang Ấn Độ chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2022. Những trường hợp còn lại sẽ phải ở lại Tây Ban Nha điều trị đến khi khỏi bệnh mới có thể hội quân với ĐT Nữ Việt Nam.
 
Hình ảnh: ĐT Nữ Việt Nam làm gì để vượt 'cơn bão' Covid 19? số 1

ĐT Nữ Việt Nam liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm Covid 19

 
Ở VCK Asian Cup 2022, HLV Mai Đức Chung chỉ mang theo 23 cầu thủ. Điều này đồng nghĩa với việc ông phải đối mặt với bài toán nhân sự vô cùng khó khăn. Hiện tại việc gọi bổ sung là rất khó khi các chuyến bay hạn chế, thủ tục nhập cảnh phức tạp. ĐT Nữ Việt Nam chỉ có thể chờ các cầu thủ phục hồi sức khỏe! ĐT Nữ Việt Nam vẫn duy trì việc tập luyện bình thường, những trường hợp nhiễm bệnh được cách ly riêng biệt và thực hiện chữa trị theo quy định của y tế địa phương. 
 
Tại VCK Asian Cup 2022, ĐT Nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu khó chịu với Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Mục tiêu HLV Mai Đức Chung đặt ra cho các học trò chính là top 5 đội có thành tích tốt nhất để hy vọng vào tấm vé dự World Cup. Tuy vậy với tình hình lực lượng như hiện tại ĐT Nữ Việt Nam khó có cơ hội cạnh tranh!
 
VCK Asian Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 20/1 đến 6/2 tại Ấn Độ. Theo lịch thi đấu, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ ra quân gặp Hàn Quốc ngày 22-1, trước khi gặp Nhật Bản (25-1) và Myanmar (28-1). Năm đội có thành tích cao nhất tại giải đấu này sẽ giành vé tham dự VCK FIFA World Cup 2023. Trường hợp chủ nhà Australia vào top 5 thì cơ hội sẽ trao cho đội bóng xếp ở vị trí thứ 6 tại giải.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN