ĐT nữ Việt Nam lên danh sách sơ bộ, sẵn sàng cho chuyến tập huấn ở Tây Ban Nha

Trước khi lên đường đi tập huấn tại Tây Ban Nha, ĐT nữ Việt Nam đã thắng 2 trận giao hữu trong quá trình tập luyện ở Hà Nội. Qua đó, HLV Mai Đức Chung đã có danh sách sơ bộ cho chuyến tập huấn trước thềm VCK Asian Cup 2022 của ĐT nữ Việt Nam.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
ĐT nữ Việt Nam đã tập trung được gần 1 tháng tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2022. Trong thời gian này, ngoài việc rèn thể lực, tập chiến thuật chuyên môn, ban huấn luyện đã sắp xếp cho đội có 2 trận giao hữu với 2 đội trẻ. Trong đó, ĐT nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U15 nam Hà Nội và để thua 0-5 trước U15 nam PVF.
 
>>> Thanh Nhã: 'ĐT nữ Việt Nam quyết tâm có điểm trước Nhật Bản, Hàn Quốc'
>>> VCK Asian Cup nữ 2022: ĐT Việt Nam sẽ nghiên cứu kỹ các đối thủ ở bảng C
 
Kết quả này khiến HLV Mai Đức Chung khá hài lòng, đó cũng là bài test để ông đánh giá về nhân sự cho chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha tới đây. Ông chia sẻ: "BHL chưa đánh giá về tỉ số mà chỉ tập trung vào cách vận hành, thực hiện ý đồ chiến thuật của các cầu thủ. Nhìn chung, đối tượng là các cầu thủ nam trẻ nhưng thể lực tốt nên có thể coi họ như những đối thủ Nhật Bản và Hàn Quốc. Mặc dù mới đá giao hữu hai trận nhưng các cầu thủ đã thực hiện tốt một số yêu cầu đề ra.
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam lên danh sách sơ bộ, sẵn sàng cho chuyến tập huấn ở Tây Ban Nha số 1
Công tác chuẩn bị cho chuyến tập huấn của ĐT Việt Nam đã được 90%
 
Bên cạnh mặt được, vẫn còn vấn đề tồn tại cần rút kinh nghiệm, BHL sẽ cho các cầu thủ tập thêm khi sang Tây Ban Nha để hoàn thiện. Nhìn chung, công tác chuẩn bị của ĐT nữ Việt Nam đã được 90%. Phần còn lại, ban huấn luyện sẽ tiếp tục điều chỉnh về cường độ tập luyện và phối hợp chiến thuật sao cho phù hợp nhất".
 
Chiều mai, ĐT nữ Việt Nam sẽ có trận giao hữu cuối cùng với quân xanh là Đại sứ quán Mỹ. Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung sẽ công bố danh sách 23 cầu thủ lên đường đi tập huấn hướng tới VCK Asian Cup 2022. "BHL đã có danh sách sơ bộ, gồm quân số chính thức và số dự bị. BHL muốn tiếp tục kiểm tra thêm đối với một số cầu thủ dự bị. Tiêu chí để tôi chốt danh sách lần này sẽ chú trọng các cầu thủ trẻ, chuẩn bị lực lượng dài hơn cho SEA Games 31 vào năm sau. Các cầu thủ được chọn đã đáp ứng được yêu cầu của BHL. Một số cầu thủ trẻ được gọi lên để tiếp tục làm quen với cách tập luyện ở đội tuyển. Đối với những cầu thủ không tham dự giải đấu lần này, sẽ tiếp tục chuẩn bị cho tương lai.
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam lên danh sách sơ bộ, sẵn sàng cho chuyến tập huấn ở Tây Ban Nha số 2
Chiều mai HLV Mai Đức Chung sẽ công bố danh sách rút gọn trước khi lên đường đi tập huấn
 
Sang Tây Ban Nha, tập huấn, được thi đấu với các đối tượng nữ sẽ là điều kiện để BHL đánh giá kỹ càng hơn về phong độ của các cầu thủ, qua đó ổn định đội hình, đấu pháp trước khi tham dự giải chính thức. Các cầu thủ đã đảm bảo được vấn đề thể lực ở các trận đấu giao hữu tại Việt Nam. Tôi sẽ tiếp tục tăng dần cường độ ở Tây Ban Nha với các bài tập bổ sung. BHL cũng đã có những tính toán cụ thể với đấu pháp phù hợp khi gặp những đối thủ mạnh ở vòng chung kết sắp tới" - ông nói.
 
ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Tây Ban Nha ngày 26/12 đến 15/1/2022, với bốn trận đấu giao hữu. Các trận đấu này được đánh giá có chất lượng, bởi đối thủ là các đội bóng đá nữ tại giải hạng Nhì Tây Ban Nha (thi đấu các ngày 30/12, 2/1 và 4/1); trận đấu giao hữu cuối cùng được coi là bài kiểm tra chất lượng nhất với thầy trò HLV Mai Đức Chung khi gặp đối thủ là đội bóng đang thi đấu ở giải hạng Nhất, diễn ra ngày 5/1.
 
HN
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN