ĐT nữ Việt Nam nói gì khi vào bảng đấu tử thần tại VCK Asian Cup nữ 2022

Cả HLV Mai Đức Chung và đội trưởng Huỳnh Như nhận định các đối thủ của ĐT nữ Việt Nam tại VCK Asian Cup nữ 2022 đều rất mạnh. ĐT nữ Việt Nam cần hạn chế bàn thua trước các đối thủ hàng đầu châu lục như Nhật Bản hay Hàn Quốc.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Theo kết quả bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup nữ 2022, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng C cùng các đội Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Đây được đánh giá là bảng đấu tử thần bởi ngoài Myanmar thì hai đội bóng còn lại của bảng C đều là những đội bóng hàng đầu châu lục.
 
>>> Xác định 12 đội bóng vào VCK nữ Asian Cup 2022, bóng đá Đông Nam Á áp đảo số lượng
>>> ĐT nữ Việt Nam về nước an toàn, tiến hành cách ly y tế
 
Sau khi có kết quả bốc thăm, HLV Mai Đức Chung nhận định: "Đây là một bảng đấu rất khó khăn cho ĐT nữ Việt Nam khi chúng ta phải đối đầu với cả 3 oddois thủ mạnh là Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Bóng đá có nhiều sự may rủi về bốc thăm, nhưng phải biết là dù có rơi vào bảng đấu nào thì chúng tôi vẫn phải thi đấu, nên ngay từ bây giờ chúng tôi sẽ phải lên một kế hoạch để chuẩn bị thật tốt cho giải đấu sắp tới".
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam nói gì khi vào bảng đấu tử thần tại VCK Asian Cup nữ 2022 số 1
HLV Mai Đức Chung nhận định bảng đấu của ĐT nữ Việt Nam vô cùng khó
 
Theo ông, trước khi bốc thăm, mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam là lọt vào top 5 đội mạnh nhất để giành suất dự World Cup 2023, tuy nhiên sau khi bốc thăm thì ông và ban huấn luyện sẽ phải tính toán từng trận đấu một để đội có kết quả tốt nhất.
 
"Trước khi bốc thăm, mục tiêu chúng tôi đặt ra là nỗ lực lọt vào 5 đội hàng đầu để góp mặt ở World Cup 2023. Nhưng sau bốc thăm thì điều đó chẳng hề dễ dàng và phải tính toán từng trận một. Theo đó, chắc chắn chúng ta sẽ phải tập trung vào trận gặp Myanmar. Vì đây là đối thủ ngang tầm với Việt Nam. Riêng Nhật Bản và Hàn Quốc có trình độ hơn hẳn, nên sẽ có gắng giành được 1 điểm trước họ. Muốn có được điều ấy thì ngoài việc các cầu thủ của chúng ta phải thi đấu đến 200% sức lực thì chúng ta còn cần phải có sự may mắn" - ông nói.
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam nói gì khi vào bảng đấu tử thần tại VCK Asian Cup nữ 2022 số 2
Theo Huỳnh Như, ĐT nữ Việt Nam cần thận trọng trước các đối thủ
 
Chung quan điểm với HLV Mai Đức Chung, đội trưởng Huỳnh Như đánh giá: "Các đối thủ của Việt Nam rất mạnh, nhưng bây giờ có kết quả rồi thì cũng phải thi đấu và cố gắng hết sức. Nhìn vào bảng đấu thấy những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của chúng ta như Thái Lan cơ hội của họ rất sáng, còn chúng ta phải cố gắng từng trận. Cá nhân tôi hơi tiếc nuối, có thể thấy Thái Lan ở bảng đấu nhẹ hơn chúng ta rất nhiều, còn Việt Nam cả 3 trận gặp Myanmar, Nhật Bản hay Hàn Quốc đều là các trận chung kết. Nhưng mà ở bất kỳ bảng đấu nào, khó khăn đều phải quyết tâm nhiều hơn chuẩn bị kỹ lưỡng hơn".
 
Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ căn cứ vào thời gian thi đấu của giải VĐQG để xác định thời điểm hội quân. Không có gì thay đổi thì thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ hội quân vào ngày 29/11 ngay sau khi giải VĐQG kết thúc.
 
VIDEO: HAI LONG CỨU THẦY PARK VÀ U23 VIỆT NAM
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN