ĐT nữ Việt Nam thiếu quân xanh chất lượng

Theo HLV Mai Đức Chung, một trong những khó khăn của ĐT nữ Việt Nam trong quá trình hướng tới vòng loại Asian Cup là thiếu quân xanh chất lượng để thi đấu và cọ xát.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Sau gần một tháng tập luyện để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022, ĐT nữ Việt Nam đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn rèn chiến thuật và lắp đội hình. Do hủy chuyến tập huấn tại Quảng Ninh nên cả đội vẫn đóng quân và tập luyện tại Hà Nội.
 
>>> ĐT nữ Việt Nam hủy tập huấn tại Quảng Ninh
>>> ĐT nữ Việt Nam sẽ tiêm vaccine phòng Covid-19 trong tuần tới
 
Chia sẻ với truyền thông, HLV Mai Đức Chung cho biết sau 2 tuần rèn thể lực với HLV Cedric, thể lực của các cầu thủ đã được cải thiện khá nhiều. Trước giáo án phong phú, trong đó chủ yếu tập pressing với bóng cường độ cao mà ban huấn luyện đề ra, các cầu thủ trẻ cũng bắt nhịp với việc tập luyện cường độ cao.
 
Cũng đánh giá về các bài tập của HLV thể lực Cedric, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Ông Cedric cũng thường xuyên bàn bạc với ban huấn luyện. Với kinh nghiệm ở Việt Nam hai năm, khá hiểu người Việt Nam. Tôi cũng trao đổi với ông Cedric để hiểu thêm về cầu thủ nữ, có sự khác biệt so với cầu thủ nam về thể trạng và thể lực, cần có sự thích nghi và tăng dần để tránh chấn thương. Tôi cũng theo dõi các buổi tập để đưa ra góp ý cho phù hợp. Nhìn chung, giữa chúng tôi có sự trao đổi và thống nhất về phương pháp huấn luyện".
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam thiếu quân xanh chất lượng số 1
ĐT nữ Việt Nam khó khăn vì thiếu quân xanh chất lượng
 
Tuy nhiên, theo ông, khó khăn lớn nhất của ĐT nữ Việt Nam khi hướng tới vòng loại Asian Cup 2022 là việc không thể tìm được quân xanh quốc tế chất lượng do dịch Covid-19. "Nhìn chung, tình hình tập luyện của đội nữ vẫn rất tốt, không có vấn đề gì. Khó khăn duy nhất của toàn đội hiện tại là không có đối tượng thi đấu nên chỉ có thể thi đấu nội bộ và điều này sẽ không đáp ứng hết yêu cầu chuyên môn vì cầu thủ có thể nhường nhau tranh tình huống tranh chấp. Chúng tôi biết, lãnh đạo VFF và phòng chức năng đang rất cố gắng tìm quân xanh chất lượng và hy vọng đội sẽ có những trận đấu tập hiệu quả. Qua đó ban huấn luyện sẽ tìm được đội hình tốt nhất cũng như kịp thời điều chỉnh, bổ sung những vấn đề khác…" - ông nói.
 
Theo kế hoạch, trong hai tuần cuối tháng 8, HLV Mai Đức Chung cho biết ban huấn luyện sẽ chuyển sang chuẩn bị chuyên môn với cường độ cao, khối lượng thấp xuống, rút ngắn thời gian tập luyện để các cầu thủ có sự giãn cách, nghỉ ngơi. Đặc biệt, các cầu thủ bắt đầu có 3 buổi tập sân nhân tạo mỗi tuần vào buổi sáng.
 
VIDEO: ĐÃ ĐẾN LÚC HLV PARK HANG SEO GIA HẠN HỢP ĐỒNG VỚI VFF?
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN