ĐT nữ Việt Nam: Vui gì đâu khi nhìn người Thái thảm bại

ĐT nữ Thái Lan đã không thể cùng Việt Nam bước tiếp tới vòng play - off cuối cùng tranh vé dự Olympic sau 2 trận thảm bại trước những gã khổng lồ của bóng đá châu lục.

>> Cup QG 2020: Thanh Hoá đi tiếp nhờ thắng vàng, Đồng Tháp tạo địa chấn
>> Truyền thông quốc tế nói gì về màn tái xuất của BĐVN tại Sân Thiên Trường?
>> Đối thủ của bầu Đức tài trợ khủng cho ĐT Việt Nam
8
Mặc dù là á quân SEA Games 30 nhưng Thái Lan đã thể hiện một bộ mặt đáng thất vọng tại loại thứ 3 khu vực châu Á. Sau 3 trận, đội bóng “Xứ chùa vàng” toàn thua và chỉ ghi được 1 bàn thắng duy nhất vào lưới ĐT nữ Trung Quốc.
 
 
Công tâm mà nói thỉ ĐT nữ Thái Lan đã có trận đấu tốt trước đại diện “Xứ chuột tủi” Australia. Chơi đầy nỗ lực, Thái Lan đã gây không ít khó khăn cho đối thủ, và phải tới phút cuối hiệp 1 Australia mới ghi được bàn thắng mở tỷ số. Kể từ thời điểm đó người Thái sụp đổ và phải nhận bàn thua thứ 2 ở phút bù giờ hiệp đấu đầu tiên. 

Khi tinh thần không còn, ĐT nữ Thái Lan hoàn toàn sụp đổ khi nhận thêm những bàn thua trong hiệp 2. Thảm bại trước người Australia đã chấm dứt giấc mơ chinh phục tấm vé dự Olympic của đại diện Đông Nam Á. 
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam:  Vui gì đâu khi nhìn người Thái thảm bại số 1

ĐT nữ Thảm bại trước Australia mang tới nỗi lo lớn cho ĐT nữ Việt Nam

Trận thua của người Thái đã mang tới lời cảnh cáo đáng sợ cho chính ĐT nữ Việt Nam. Có thể nói rằng cả Trung Quốc và Australia đều cho thấy họ có đẳng cấp hoàn toàn vượt trội trước Thái Lan, đội bóng được xem là kỳ phùng địch thủ trong khu vực của ĐT nữ Việt Nam. 

Việc thầy trò HLV Mai Đức Chung giành suất dự vòng play- off đã được xem là thành công và chúng ta còn cách tấm vé dự Olympic 1 bước chân nữa. Tuy nhiên, nhìn cái cách Trung Quốc và Australia thể hiện trong các trận đấu vừa qua thì có thể khẳng định giấc mơ Olympic xem ra vẫn là quá tầm với bóng đá nữ Việt Nam. 

Ở hiệp 2, Australia ghi thêm 4 bàn thắng nữa để kết lại chặng đấu ác mộng với các cầu thủ nữ Thái Lan. Tuy nhiên, thảm bại liên tiếp của người Thái cũng là lời cảnh báo mạnh mẽ tới Việt Nam. Dù là gặp Trung Quốc hay Australia ở vòng play-off cũng sẽ rất khó đá cho thầy trò HLV Mai Đức Chung.
 
QH
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN