ĐT quần vợt Việt Nam hoàn thành mục tiêu thăng hạng Davis Cup 2020

Trong ngày thi đấu cuối vòng bảng A, Lý Hoàng Nam và các đồng đội tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc tại giải đấu đang diễn ra tại Singapore và đã đánh bại được ĐT Kuwait với tỷ số thuyết phục 3-0. Qua đó, hoàn thành mục tiêu giành quyền thăng hạng Nhóm II Davis Cup 2020.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8

Cái duyên khai màn chiến thắng của Trịnh Linh Giang cho ĐT Việt Nam tiếp tục phát huy, tay vợt sinh năm 1998  đã có 2 trận tiên phong đánh đơn đầu tiên cho Việt Nam đều có những chiến thắng thuyết phục và ở trận gặp ĐT Kuwait cũng không ngoại lệ. Linh Giang đã đánh bại Maqdes (Kuwait) với tỷ số 6/3 và 7/5, tạo đà chiến thắng cho Hoàng Nam và các đồng đội phía sau.

Hình ảnh: ĐT quần vợt Việt Nam hoàn thành mục tiêu thăng hạng Davis Cup 2020 số 1
Tay vợt sinh năm 1998 thể hiện phong độ ấn tượng

Tiếp đến, Lý Hoàng Nam vẫn được đội trưởng Trương Quang Vũ chọn đánh ở lượt trận đơn thứ 2. Trước đối thủ không được đánh giá cao Alawadhi Abdulrahman, tay vợt số 1 Việt Nam đã không cho đối thủ cơ hội nào trong suốt trận đấu trước khi giành chiến thắng áp đảo 6/0 và 6/1. Với kết quả này, ĐT Việt Nam đã thắng 2-0, chắc suất ngôi đầu bảng A và giành tấm vé trực tiếp thăng hạng Nhóm II Davis Cup 2020.

Hình ảnh: ĐT quần vợt Việt Nam hoàn thành mục tiêu thăng hạng Davis Cup 2020 số 2
Hoàng Nam thể hiện sức mạnh vượt trội

Song ở nội dung đánh đôi cuối cùng, với phong độ bay cao Lý Hoàng Nam đã thay thế Phạm Minh Tuấn đánh cặp cùng Lê Quốc Khánh đối đầu với Ghareeh Mohammad /Maqdes Abdullah. Và sau 3 ván đấu gay cấn và hấp dẫn, cặp đội Hoàng Nam/ Quốc Khánh đã khép lại ngày thi đấu đại thành công cho Việt Nam khi giành chiến thắng 6/2, 5/7, 6/1, qua đó giúp ĐT quần vợt nam Việt Nam thắng 3-0.

Hình ảnh: ĐT quần vợt Việt Nam hoàn thành mục tiêu thăng hạng Davis Cup 2020 số 3
Cặp đôi Hoàng Nam/ Quốc Khánh ấn định chiến thắng 3-0 cho ĐT Việt Nam

Như vậy, với chiến thắng ở lượt trận cuối trước ĐT Kuwait, Lý Hoàng Nam và các đồng đội đã có 3 trận thắng liên tiếp tại giải quần vợt đồng đội nam thế giới – nhóm III khu vực châu Á – Thái Bình Dương, xếp nhất bảng A, và đặc biệt là giành tấm vé trực tiếp thăng hạng lên nhóm II Davis Cup. Ngày 29/6, Việt Nam sẽ đánh trận chung kết tranh ngôi vô địch Nhóm III gặp Syria.

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN