ĐT Thái Lan giao hữu với đội bóng kém 28 bậc trên BXH FIFA

ĐT Thái Lan sẽ giao hữu với ĐT Suriname để chuẩn bị cho vòng loại cuối Asian Cup 2023.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Theo dự định ban đầu, nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam đề xuất với FAT sẽ tìm quân xanh để ĐT Thái Lan của HLV Mano Polking có hai trận giao hữu trong tháng 3 nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023. Những đội tuyển trong khu vực như Singapore, Indonesia hay Malaysia cũng đều ngỏ ý muốn được giao hữu với ĐT Thái Lan.
 
>>> U23 Việt Nam đối đầu Iraq và Croatia ở giải U23 Dubai Cup 2022
>>> U23 Thái Lan mang đội hình mạnh nhất tới U23 Dubai Cup 2022
 
Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, FAT chần chừ trong việc quyết định có để voi chiến giao hữu hay không. Mãi đến ngày 2/3 vừa qua, FAT mới đưa ra quyết định để ĐT Thái Lan có 1 trận giao hữu mà đối thủ không phải là các đội bóng nói trên.
 
Hình ảnh: ĐT Thái Lan giao hữu với đội bóng kém 28 bậc trên BXH FIFA số 1
ĐT Thái Lan sẽ giao hữu với ĐT Suriname vào ngày 27/3
 
 
Theo đó, đối thủ của thầy trò HLV Mano là ĐT Suriname đến từ khu vực CONCACAF. Trận đấu sẽ được diễn ra vào ngày 27/3. Đây sẽ là màn tập dượt quan trọng cho thầy trò ông Polking trước khi bước vào vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 sẽ diễn ra vào tháng 6.
 
ĐT Suriname đang xếp thứ 140 trên BXH FIFA và kém ĐT Thái Lan tới 28 bậc. Dù có thứ hạng FIFA thấp hơn nhưng đội bóng này sở hữu nhiều cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu nên cũng được coi là đối thủ khó chịu với voi chiến. Để chuẩn bị cho trận giao hữu này, hiện tại Suriname đã lên danh sách sơ bộ 31 cầu thủ và gửi tới FAT để làm các thủ tục nhập cảnh vào Thái Lan. 
 
Liên quan đến vấn đề nhân sự của đội tuyển, HLV Mano muốn ĐT Thái Lan tập trung với đội hình mạnh nhất. Chính vì thế, nhiều khả năng ông sẽ không nhả nhiều cầu thủ thuộc lứa U23 cho U23 Thái Lan tham dự U23 Dubai Cup 2022. Danh sách hội quân của ĐT Thái Lan sẽ được công bố sau khi HLV Mano thống nhất cùng trưởng đoàn Nuanphan Lamsam và HLV Worawut của U23 Thái Lan.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN