ĐT Thái Lan lên phương án 2 cho vòng loại World Cup 2022?

Nhiều khả năng HLV Akira Nishino sẽ lên phương án 2 cho chiến dịch vòng loại World Cup khi 6 thành viên của ĐT Thái Lan vừa có kết quả dương tính với Covid-19.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Sau khi có 6 thành viên nhiễm Covid-19 (2 cầu thủ và 4 nhân viên), ĐT Thái Lan đã dừng toàn bộ mọi hoạt động tập luyện và thực hiện cách ly tại chỗ. Voi chiến được cảnh báo sẽ còn thêm ca nhiễm bởi họ đã tập luyện và sinh hoạt vói nhau từ ngày 3/5.
 
>>> 6 thành viên của ĐT Thái Lan nhiễm Covid-19
>>> ĐT Việt Nam xét nghiệm Covid-19
 
Điều này đối với thầy trò HLV Nishsino là vô cùng bất lợi. Theo kế hoạch, thời gian ĐT Thái Lan di chuyển sang UAE là ngày 21/5, tức là hiện tại chỉ còn 12 ngày. Trong khi đó, việc hoàn thành cách ly để đảm bảo an toàn tối thiểu trong việc phòng chống dịch Covid-19 là 14 ngày. 
 
Như vậy, nhiều khả năng HLV Nishino sẽ phải xem xét đến phương án 2 cho ĐT Thái Lan. Kế hoạch ban đầu của HLV người Nhật Bản là để 18 cầu thủ đang tham dự Cúp FA hội quân vào ngày 9/5. Họ đã được xét nghiệm Covid-19 vào ngày 7/5 và đang sinh hoạt riêng biệt với các cầu thủ hội quân trước đó.
 
Hình ảnh: ĐT Thái Lan lên phương án 2 cho vòng loại World Cup 2022? số 1
Nhiều khả năng HLV Nishsino sẽ phải lên phương án 2 cho ĐT Thái Lan
 
Trong trường hợp bất khả kháng, nếu ĐT Thái Lan không thể tiếp tục tập luyện, 18 cầu thủ kia sẽ cùng với 3 cầu thủ đang chơi ở nước ngoài bao gồm Chanathip, Theerathon (J.League) và 
Thanawat (Leicester) sẽ di chuyển sang UAE tham dự vòng loại World Cup 2022.
 
Tất nhiên, đó mới chỉ là giả thiết, mọi quyết định vẫn phải chờ FAT và HLV Nishino làm việc với nhau. Nhưng dù sao, ở thời điểm hiện tại với việc có tới 6 ca nhiễm Covid-19, tình thế bất lợi đang nghiêng về ĐT Thái Lan trên hành trình tìm tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3.
 
ĐT Thái Lan đang có 8 điểm, xếp thứ 3 ở bảng G, sau Malaysia và Việt Nam. Theo kế hoạch, ĐT Thái Lan sẽ có 2 trận giao hữu khi đến UAE trước khi bước vào 3 lượt trận còn lại của vòng loại World Cup 2022.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN