ĐT Trung Quốc 'cải tổ' ban huấn luyện trước thềm đấu ĐT Việt Nam

ĐT Trung Quốc đang tiến hành kiện toàn bộ máy ban huấn luyện thời hậu Li Tie. Dự kiến, dàn trợ lý của ông Li Xiaopeng sẽ có nhiều cái tên đình đám của bóng đá nước tỷ dân.

>> HLV Mano Polking chê chất lượng V.League, khuyên Quang Hải xuất ngoại
>> Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: ĐT Việt Nam đấu ĐT Australia vào lúc 4 giờ chiều
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Sau khi HLV Li Tie không còn dẫn dắt ĐT Trung Quốc, CFA đã bổ nhiệm HLV Li Xiaopeng ngồi vào vị trí này hôm 8/12 vừa qua. Tân HLV của ĐT Trung Quốc ngay lập tức bước vào công cuộc cải tổ, ông thực hiện những chuyến đi để tìm nhân sự cho ban huấn luyện của đội tuyển.
 
Theo đó, tờ Sohu đưa tin chiến lược gia này đã phác thảo một danh sách gồm nhiều ngôi sao bóng đá đình đám của đất nước tỷ dân ở các thời kỳ để trình lên Nhóm công tác hàng đầu về chuẩn bị cho ĐTQG để phê duyệt Danh sách này bao gồm các cựu tuyển thủ của ĐTQG như Zheng Zhi, Shao Jiayi, Zhao Junzhe, Li Jinyu, Li Leilei, Sun Xiang,… 
 
Hình ảnh: ĐT Trung Quốc 'cải tổ' ban huấn luyện trước thềm đấu ĐT Việt Nam số 1
ĐT Trung Quốc cải tổ 1 loạt trước thềm tái đấu Việt Nam
 
Đáng chú ý, HLV Li Xiaopeng còn nhắm tới hậu vệ cánh một thời Sun Jihai. Cầu thủ từng khoác áo Man City được cho là ứng viên số 1 cho vị trí trợ lý của ông Li Xiaopeng ở ĐTQG Trung Quốc.
 
Về nhân sự của đội, HLV Li Xiaopeng cũng nói không với các cầu thủ nhập tịch chính vì thế Elkeson, Lou Goufu, Alan và Fernando 4 ngôi sao của CLB Guangzhou Evergrande sẽ không có cơ hội để tham dự vòng loại World Cup 2022. Ngoài ra, những nhà làm bóng đá nước này cũng yêu cầu các cầu thủ của ĐTQG không được xăm hình lên cơ thể với mục đích khôi phục hình ảnh của bóng đá nước nhà.
 
Theo kế hoạch, ĐT Trung Quốc sẽ hội quân vào ngày 10/1 tại Thượng Hải với khoảng 40 cầu thủ. Ngày 27/1, thầy trò ông Li Xiaopeng sẽ làm khách trước Nhật Bản và ngày 1/2 sẽ làm khách trước Việt Nam.

HN

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN