ĐT Việt Nam chia hai nhóm đến sân tập, trợ lý Lê Huy Khoa hỗ trợ HLV Park Hang Seo bằng 'video call'

Vì là F0 Covid-19 nên trong thời gian cách ly y tế, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa sẽ hỗ trợ HLV Park Hang Seo bằng hình thức trực tuyến. Ngoài ra nhóm cầu thủ được xác định là F1 cũng được bố trí sinh hoạt riêng, phương tiện di chuyển riêng khi đến sân tập.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Như đã đưa tin, trợ lý ngôn ngữ Lê huy Khoa được xác định dương tính với Covid-19 sau khi ĐT Việt Nam đến Nhật Bản. Rất may mắn, đến hiện tại các cầu thủ đều cho kết quả âm tính. 
 
Tuy vậy, việc trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa phải cách ly tối thiểu 7 ngày theo quy định phòng chống dịch của Chính phủ Nhật Bản đã buộc HLV Park Hang Seo phải thay đổi phương thức giao tiếp nhằm truyền tải thông tin tới các học trò. May mắn là phần lớn các cầu thủ đều đã trải qua thời gian dài làm việc với chiến lược gia người Hàn Quốc, cộng thêm ngôn ngữ riêng của bóng đá, nên vấn đề giao tiếp trên sân tập cũng chưa đặt ra vấn đề gì quá khó khăn. Trong thời gian phải cách ly, các cuộc họp chuyên môn sắp tới, HLV Park Hang Seo sẽ vẫn phải cần tới sự hỗ trợ của trợ lý Lê Huy Khoa thông qua kết nối "video call”.
 
>>> Trợ lý Lê Huy Khoa nhiễm Covid-19, ĐT Việt Nam gia nhập bong bóng nghiêm ngặt ở Nhật Bản
>>> ĐT Việt Nam đến Nhật Bản, mất 3 tiếng làm thủ tục ở sân bay
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam chia hai nhóm đến sân tập, trợ lý Lê Huy Khoa hỗ trợ HLV Park Hang Seo bằng 'video call' số 1
Trợ lý Lê Huy Khoa sẽ hỗ trợ cho HLV Park Hang Seo bằng hình thức trực tuyến
 
BTC nước chủ nhà đã căn cứ vị trí chỗ ngồi trên máy bay và qua xác minh bằng hình thức thẩm vấn để những thành viên được xác định là F1 trong đội tuyển. Theo đó, 15 thành viên là F1 đã được tách nhóm để tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe. 
 
Trong thời gian này, nhóm F1 của đội tuyển được bố trí phương tiện di chuyển riêng và khu vực ăn riêng. Việc sử dụng thang máy của F1 cũng không được cùng thời điểm với các thành viên còn lại. Tại sân tập, hai nhóm được bố trí 2 phòng thay đồ khác nhau, nhưng vẫn được tập luyện chung cùng với nhau một cách bình thường trên trên tập.
 
Các quy định phòng dịch một cách khắt khe này đã từng được áp dụng trong giai đoạn đại dịch bùng phát trên phạm vi toàn thế giới. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại khi công tác phòng dịch đã chuyển sang giai đoạn thích ứng linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, thì các nguyên tắc nói trên đã có nhiều điểm không còn phù hợp với thực tế, từ đó vô tình tạo ra tâm lý khá căng thẳng đối với BHL và các cầu thủ ĐT Việt Nam.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN